Kỷ luật 3 cán bộ trong vụ xe công đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, hình thức kỷ luật trong vụ xe công đón người nhà Bộ trưởng là khiển trách và kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/4, Thứ trưởng Bộ Công Thương - Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ đã giao Văn phòng Bộ tổ chức rà soát thông tin, kiểm tra các cá nhân liên quan đến việc dùng xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại sân bay Nội Bài theo đúng quy định.

Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/4.

Theo đại diện Bộ Công Thương, sau khi xem xét vi phạm và các cá nhân cũng có mong muốn rút ra bài học, Bộ Công Thương đã thành lập Hội đồng kỷ luật gồm đại diện Công đoàn, Đảng ủy, Vụ Tổ chức cán bộ… đưa ra mức kỷ luật 3 người có liên quan trong vụ việc này.

“Ba cá nhân bị kỷ luật là trưởng phòng lễ nhân, nhân viên lễ tân và lãnh đạo văn phòng Bộ. Các mức kỷ luật là hai người bị khiển trách, một người kiểm điểm rút kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ còn họp xem mức kỷ luật này đã thỏa đáng hay chưa”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết.

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng trước (ngày 1/3), đại diện Bộ Công thương cũng đã nhận câu hỏi này - thời điểm một tháng sau khi xảy ra vụ việc xe biển xanh vào tận chân cầu thang máy bay đón người nhà Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khi đó cho biết: “Bộ Công Thương đang trong quá trình xử lý”. 

Trước đó, báo chí đưa tin về vụ việc Bộ Công thương dùng xe biển xanh đưa đón người nhà Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ngay tại chân cầu thang máy bay hôm 4/1/2019.

Đến ngày 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi về sự việc này./.

Theo vov.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới