Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện sâu sắc tình cảm quê hương đối với Người

(Baonghean.vn) - Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn, việc tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm thể hiện tình cảm sâu sắc của quê hương đối với Bác, làm nổi bật thành tựu của tỉnh về học tập và làm theo Bác, phấn đấu đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá như sinh thời Người hằng mong muốn.

Chiều 11/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức phiên làm việc nghe báo cáo công tác chuẩn bị Hội nghị trực tuyến biểu dương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết đợt sinh hoạt với chủ đề “Làm theo lời Bác dặn”; chuẩn bị Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sau khi kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và Kế hoạch tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp ngày 5/5/2020 với các cơ quan, đơn vị liên quan được phân công nhiệm vụ để triển khai đôn đốc thực hiện theo Kế hoạch.

Theo đó, các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, đến nay tiến độ các công việc đã hoàn thành. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường báo cáo công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh: Việc tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh; thể hiện tình cảm của quê hương đối với Bác, thành kính nhớ về Bác, làm nổi bật thành tựu của tỉnh về học tập và làm theo Bác, phấn đấu đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá như sinh thời Người hằng mong muốn.

Yêu cầu đặt ra đối với việc tổ chức kỷ niệm phải đảm bảo nội dung phong phú, sâu sắc, tương xứng với tầm vóc lịch sử, thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất; đáp ứng tình cảm của người dân Việt Nam nói chung, người dân Nghệ An đối với Bác Hồ.

Đánh giá cao các đơn vị liên quan đã triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy một tinh thần một cách nghiêm túc, trách nhiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý thời gian tổ chức Lễ kỷ niệm đã cận kề, vì vậy các sở, ngành, đơn vị địa phương cần phải bám sát kế hoạch nhiệm vụ phân công của đơn vị mình tích cực chuẩn bị các hoạt động để Lễ kỷ niệm được tổ chức đảm bảo sự thành kính, trang trọng, chân thành, giản dị, nghiêm túc nhưng có sức lay động lòng người, có sự lan tỏa rộng lớn trong toàn xã hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) được tổ chức vào sáng ngày 17/5 tại Trung tâm Hội nghị - Khách sạn Giao tế, số 9 Hồ Tùng Mậu, TP Vinh.

Hội nghị biểu dương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức vào chiều 16/5 tại thành phố Vinh.

 

Thanh Lê

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới