mask

Kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào tại huyện Noọng Hét (tỉnh Xiêng Khoảng - Lào)

(Baonghean.vn) - Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022) được tổ chức trọng thể tại huyện Noọng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) ngày 10/8.
0:00 / 0:00
0:00

Đây là sự kiện cấp quốc gia là hoạt động trọng tâm của Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022.

Đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, các ban, ngành và chính quyền huyện Kỳ Sơn tham dự buổi lễ.

Kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào tại huyện Noọng Hét (tỉnh Xiêng Khoảng - Lào) ảnh 1

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Duy Khánh

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào là sự kiện cấp quốc gia, là hoạt động trọng tâm của Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022. Hai bên cùng ôn lại lịch sử hào hùng của liên minh đoàn kết chiến đấu Việt Nam - Lào, sự giúp đỡ và ủng hộ chí nghĩa, chí tình, trước sau như một giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước qua các thời kỳ.

Đây cũng là hoạt động góp phần tăng cường tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước về ý nghĩa và tầm quan trọng của quan hệ Việt Nam - Lào.

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai bên thống nhất đánh giá: Trong những năm qua, 2 tỉnh Nghệ An - Xiêng Khoảng và các huyện kết nghĩa hai bên biên giới Việt - Lào tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai bên qua lại thăm thân, giao lưu, trao đổi hàng hóa và các dịch vụ; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào tại huyện Noọng Hét (tỉnh Xiêng Khoảng - Lào) ảnh 2

Lãnh đạo hai huyện Kỳ Sơn và Noọng Hét trao tặng quà cho nhau. Ảnh: Duy Khánh

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai huyện Kỳ Sơn và Noọng Hét đã trao tặng cho nhau những phần quà hết sức ý nghĩa, thể hiện tình đoàn kết keo sơn. Hai bên cũng thống nhất, tiếp tục tăng cường các hoạt động gắn kết, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Tin mới