mask

Kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Cộng hòa Cu Ba

(Baonghean.vn) - Chiều 28/12, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba đã tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị chào mừng Kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Cộng hòa Cu Ba (01/01/1959 - 01/01/2019) và 15 năm thành lập hội (2003 - 2018).
Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình. Ảnh: Mỹ Hà
Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình. Ảnh: Mỹ Hà

Chương trình Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Cộng hòa Cu Ba là hoạt động thường niên nhằm giáo dục truyền thống và tăng cường tình hữu nghị đặc biệt, đoàn kết, gắn bó và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân Việt Nam - Cu Ba.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe lại lịch sử đấu tranh giành độc lập của nhân dân Cu Ba và truyền thống gắn bó keo sơn giữa hai đất nước. Kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, quan hệ đoàn kết, ủng hộ và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cu Ba không ngừng được củng cố và phát triển. Cu Ba là nước đi đầu trong phong trào nhân dân thế giới ủng hộ cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do và xây dựng đất nước của Việt Nam; quan tâm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba. Ảnh: Mỹ Hà
Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba. Ảnh: Mỹ Hà

Ngày nay, các mối quan hệ đoàn kết và hợp tác giữa hai Đảng, hai Chính phủ và hai dân tộc ngày càng được củng cố theo chiều sâu. Hai bên đã triển khai các thỏa thuận kinh tế, thương mại, khoa học, giáo dục… Việt Nam và Cu Ba đã cùng sát cánh bên nhau trong các tổ chức và diễn đàn quốc tế, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhau.

Phát biểu tại buổi giao lưu hữu nghị, ông Phạm Minh Đạo - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “ Nhân dân Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng mãi mãi ghi nhớ sự giúp đỡ to lớn, chí tình và hiệu quả của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cu Ba - những người anh em đã sát cánh với nhân dân Việt Nam trong công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trước đây và xây dựng CNXH ngày nay”.

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp hòa bình hữu nghị dân tộc cho ông Lê Trường Danh - nguyên chủ tịch hội. Ảnh: Mỹ Hà
Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp hòa bình hữu nghị dân tộc cho ông Lê Trường Danh - Nguyên chủ tịch hội. Ảnh: Mỹ Hà

Về phía hội Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba tỉnh Nghệ An, dù mới thành lập 15 năm nhưng Hội đã trở thành nơi gặp mặt, giao lưu, chia sẻ của những người đã từng học tập và làm việc tại Cu Ba. Hàng năm, Hội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như giao lưu, trao đổi, động viên chuyên gia y tế người Cu Ba đang thực hiện khám chữa bệnh tại Nghệ An, giúp đào tạo trang bị kiến thức quốc phòng...

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho  tập thể Hội Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba và 1 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội. Bên cạnh đó, Liên hiệp các Hội Hữu nghị Việt Nam, Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Nghệ An cũng đã tặng kỷ niệm chương, giấy khen cho nhiều cá nhân khác.

Tin mới