mask

Kỳ Sơn: Sau mưa lũ, giao thông vẫn còn ách tắc

(Baonghean.vn) - Đến ngày 20/9 (sau 15 ngày xảy ra lũ quét) một số tuyến đường của huyện Kỳ Sơn vẫn còn ách tắc, nhất là tại các cống tràn qua đường.
0:00 / 0:00
0:00
Kỳ Sơn: Sau mưa lũ, giao thông vẫn còn ách tắc ảnh 1

Tại điểm cống tràn Xốp Thập trên tuyến đường từ xã Hữu Lập đi Bảo Nam (Kỳ Sơn), nước vẫn còn dâng cao, chảy xiết. Ảnh: Quang An

Mặc dù các địa phương và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực khắc phục hậu quả của những trận mưa lũ xảy ra từ ngày 4 - 7/9, đến nay, một số tuyến đường vẫn chưa được thông xe.

Sáng 20/9, ông Vi Oanh - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kỳ Sơn cho biết: Tuyến đường từ xã Chiêu Lưu đi xã Bảo Thắng đã được xử lý, thông xe vào chiều 19/9. Các tuyến đường từ trung tâm xã Bảo Nam đi 3 bản: Huồi Hốc, Lưu Tân và Thảo Đi vẫn chưa được thông xe. Riêng cống tràn Xốp Thập trên tuyến đường từ xã Hữu Lập đi Bảo Nam nước vẫn còn dâng cao, chảy xiết. Các phương tiện tham gia giao thông chưa thể qua lại, người dân cần qua tràn vẫn phải khiêng xe máy.

Trước đó, vào đêm 4/9, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xảy ra trận mưa lớn cục bộ tại một số xã, sau đó vào ngày 7/9, một đợt mưa lớn khác cũng dội xuống các địa phương này, khiến các tuyến đường chính từ trung tâm huyện đi các xã Hữu Lập, Bảo Nam, Bảo Thắng và đường vào nhiều bản của các xã: Chiêu Lưu, Hữu Kiệm, Phà Đánh, Hữu Lập, Bảo Nam, Bảo Thắng... bị cô lập do sạt lở đất. Những trận mưa lớn nói trên đã gây lũ quét trên một số khe suối, huyện Kỳ Sơn ghi nhận thiệt hại trên 100 tỷ đồng.

Tin mới