Kỳ Sơn tiếp nhận gần 21 tỷ đồng cứu trợ người dân bị thiệt hại do lũ quét

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Tính đến hết ngày 6/10, huyện Kỳ Sơn đã tiếp nhận tổng số gần 21 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm hỗ trợ bà con vừa bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ ống, lũ quét lịch sử sáng 2/10 vừa qua.
Huyện Kỳ Sơn tiếp nhận hàng cứu trợ để vận chuyển kịp thời đến với người dân bị thiệt hại do lũ quét. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 1

Huyện Kỳ Sơn tiếp nhận hàng cứu trợ để vận chuyển kịp thời đến với người dân bị thiệt hại do lũ quét. Ảnh: Xuân Hoàng

Những ngày qua, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hướng về vùng lũ ống, lũ quét Kỳ Sơn nhằm hỗ trợ bà con bằng vật chất và tinh thần một cách kịp thời nhất.

Thống kê của huyện Kỳ Sơn cho biết, đến hết ngày 6/10, huyện đã nhận được tổng số gần 21 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân từ mọi miền ủng hộ bà con bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ ống, lũ quét vừa qua. Trong đó, tài khoản ngân hàng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã nhận được hơn 16 tỷ đồng từ sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức, cá nhân khác. Ngoài ra, tại bàn tiếp nhận hàng cứu trợ của huyện cũng nhận được 2 tỷ đồng tiền mặt và hàng chục tấn hàng hóa các loại: mỳ tôm, sữa, gạo, nước, chăn... quy đổi thành tiền là gần 2,8 tỷ đồng.

Đoàn Thanh niên huyện Kỳ Sơn khẩn trương bốc dỡ hàng cứu trợ tại thị trấn Mường Xén. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 2

Đoàn Thanh niên huyện Kỳ Sơn khẩn trương bốc dỡ hàng cứu trợ tại thị trấn Mường Xén. Ảnh: Xuân Hoàng

Bà Vi Thị Quyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, đối với hàng hóa, huyện bố trí lực lượng, phương tiện vận chuyển đến tận các bản và toàn bộ người dân bị ảnh hưởng của trận lũ vừa qua đã được nhận hàng cứu trợ, không có trường hợp nào bị đói, khát. Đối với số tiền hỗ trợ, tới đây huyện sẽ khảo sát tình hình mức độ thiệt hại của từng gia đình để đưa ra mức hỗ trợ hợp lý.

Mang hàng cứu trợ đến hỗ trợ tận nơi cho người dân vùng lũ ống, lũ quét xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 3

Mang hàng cứu trợ đến hỗ trợ tận nơi cho người dân vùng lũ ống, lũ quét xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Xuân Hoàng

Hiện nay, các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục hướng về vùng lũ Kỳ Sơn, do vậy, số tiền và hàng hóa sẽ tiếp tục tăng lên. Đây thực sự là nguồn động viên bằng tinh thần và vật chất rất kịp thời đối với bà con bị thiệt hại do lũ ống, lũ quét gây ra, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống./.

Tin mới