mask

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Nghệ An diễn ra an toàn, nghiêm túc

(Baonghean.vn) -Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa kết thúc và để lại khá nhiều dư âm với rất nhiều người, từ các sỹ tử, phụ huynh, giám thị làm công tác coi thi và cả các thành viên trong Ban chỉ đạo. Nhìn lại kỳ thi, để thấy có được một kỳ thi thành công cần rất nhiều sự nỗ lực, cố gắng.
  
Các thí sinh đã hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: Đức Anh
Các thí sinh đã hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: Đức Anh

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An: 

Có thể nói kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại cụm thi số 28 tỉnh Nghệ An đã thành công tốt đẹp, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Nghệ An diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 2

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, chúng tôi đã cùng với thanh tra Bộ GD&ĐT họp rút kinh nghiệm những vấn đề còn hạn chế.  Qua kỳ thi này, những cán bộ nào tác nghiệp hạn chế chúng tôi sẽ không điều động coi thi ở những năm tiếp theo. Chúng tôi cũng thấy điều chỉnh của Bộ là khá phù hợp, tuy nhiên cũng có những vấn đề cần phải điều chỉnh để đảm bảo cho kỳ thi năm sau tốt hơn.

 

Thí sinh Phạm Thị Thanh Thúy – học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu:

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Nghệ An diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 3

Năm nay em đăng ký xét tuyển hai tổ hợp môn, đó là tổ hợp môn Toán - Văn - Anh và tổ hợp môn Toán - Văn - Sử. Vì thế, so với các bạn, em phải ôn thi nhiều hơn và áp lực của kỳ thi sẽ tăng gấp đôi. Qua hai ngày thi, nhiều bạn nhận xét đề thi năm nay dễ thở hơn. Nhưng đấy lại là điều em lo lắng vì đề dễ thì sẽ dễ chung và đề khó thì sẽ khó chung. Nếu nhiều thí sinh làm bài tốt thì có nghĩa điểm chuẩn sẽ cao hơn và cuộc cạnh tranh vào các trường đại học tốp đầu sẽ khó khăn hơn. 

 Thầy Lê Trung Dũng – giáo viên Trường THPT Anh Sơn 2:

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Nghệ An diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 4

Bản thân tôi, năm nào cũng được chọn tham dự làm cán bộ coi thi, tôi thấy đó là một vinh dự nhưng cũng rất áp lực. Học sinh đi thi cũng như học trò của mình, các em làm được bài chúng tôi rất mừng và các em không làm được chúng tôi cũng rất lo lắng. Riêng năm nay tôi thấy thương các em vì thời tiết  quá nắng nóng. Điều đó, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm bài của các em.

Trung úy Nguyễn Vĩnh Chinh - Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, thành phố Vinh:

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Nghệ An diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 5

Chúng tôi có mặt tại điểm thi từ ngày 23/6, nhiệm vụ là giữ an ninh trật tự trước điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Đây cũng là điểm thi có mật độ phương tiện giao thông qua lại rất lớn, nhất là vào giờ cao điểm. Thường khi hết giờ làm bài, thí sinh đồng loạt rời khỏi điểm thi, việc phân luồng giao thông vất vả và nhiêm vụ quan trọng nhất của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho thí sinh, phụ huynh và người dân.

Ông Hồ Phi Hải - Trú tại xã Hưng Lộc, thành phố Vinh:

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Nghệ An diễn ra an toàn, nghiêm túc ảnh 6

Tôi đưa con đến điểm thi từ sáng sớm và ngày nào cũng nán lại đợi con hết giờ làm bài mới về. Tôi  khá lo lắng vì cháu thi khối A1 Toán – Lý – Anh, nhưng lại chọn thi thêm tổ hợp KHXH để xét tốt nghiệp. Tôi đã từng đưa con, cháu đi thi tốt nghiệp, ĐH, CĐ từ nhiều năm trước, nhưng tôi thấy kỳ thi năm nay được tổ chức rất tốt, chuẩn và bài bản, nghiêm túc từ vòng trong ra vòng ngoài.

Tin mới