mask

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10: Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tỷ lệ chọi cao nhất

(Baonghean.vn) - Đây là kết quả vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo công bố sau khi có số liệu thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm học 2017- 2018.

Ngày 17/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã ra văn bản số 883/SGD&ĐT - KTKĐCLGD về việc công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, TTGDTX năm học 2017 - 2018.

Theo đó, căn cứ số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường THPT, TT GDNN - GDTX, TTGDTX và chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đã được Giám đốc Sở phê duyệt, Sở đã có danh sách các trường tổ chức thi tuyển và các trường tổ chức xét tuyển.

Cụ thể, tại kỳ thi THPT lớp 10 sắp tới, toàn tỉnh sẽ có 50 trường tuyển sinh vào lớp 10 theo hình thức xét tuyển và 55 trường tuyển sinh với hình thức thi tuyển. Thi tuyển đối với các trường THPT, TT GDTX có số học sinh đăng ký tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu vào trường. Xét tuyển đối với các trường THPT, TT GDNN-GDTX, TTGDTX có số học sinh đăng ký tuyển sinh không vượt quá chỉ tiêu vào trường.

Giờ học của học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.
Giờ học của học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh tư liệu

Trong số các trường xét tuyển năm nay, ngoài những trường thuộc 5 huyện vùng cao Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Quế Phong, các TT GDTX, TTGDNN - GDTX, các trường ngoài công lập thì có một số trường là trường công lập như Trường THPT Anh Sơn 2, THPT Cờ đỏ, THPT Hoàng Mai 2, THPT Nghi Lộc 2…

Về các trường thi tuyển, căn cứ vào số lượng hồ sơ đăng ký, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng công bố tỷ lệ “chọi” vào các trường trong kỳ thi tới.

Trong số này, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có tỷ lệ đăng ký vào trường đông nhất với số lượng 1.057 hồ sơ/518 chỉ tiêu (tỷ lệ trúng tuyển đạt 49,01%). Hai trường còn lại của Thành phố Vinh là THPT Lê Viết Thuật và THPT Hà Huy Tập tỷ lệ xấp xỉ ngang nhau với trên 69%.

Ở các huyện còn lại, Diễn Châu là huyện có số lượng thí sinh cạnh tranh khá căng, trong đó những trường như THPT Diễn Châu 5, THPT Diễn Châu 2, THPT Nguyễn Xuân Ôn tỷ lệ trúng tuyển đều vào khoảng 64%, các trường còn lại là khoảng 70%.

Ở huyện Đô Lương, trường có tỷ lệ chọi cao nhất là THPT Đô Lương 3 với số lượng trúng tuyển khoảng 75%; tiếp đó là các trường THPT Đô Lương 1, THPT Đô Lương 4 và THPT Đô Lương 2.

Ở huyện Yên Thành, Trường THPT Bắc Yên Thành là trường có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi cao nhất và tỷ lệ trúng tuyển khoảng 69.34%. Tương tự, ở huyện Quỳnh Lưu, Trường THPT Quỳnh Lưu 3 là trường có số lượng hồ sơ đăng ký cao nhất, đứng trước các trường như THPT Quỳnh Lưu 1, THPT Quỳnh Lưu 4, THPT Nguyễn Đức Mậu.

Ngay sau khi có kết quả này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường THCS, các trường PT DTNT, THCS trên địa bàn có thí sinh đã đăng ký dự tuyển vào những trường THPT tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, có nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT DTNT hoặc trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Thời gian nộp phiếu dự phòng chậm nhất là ngày 19/5/2017.

Từ ngày 17/5/2017, ngoài các trường thuộc 5 huyện miền núi cao, các trường còn lại không được nhận thêm hồ sơ đăng ký của các thí sinh./.

Mỹ Hà

Tin mới