mask

Kỳ vọng phần trả lời chất vấn của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Nhiều ý kiến mong rằng, là những người đăng đàn trong ngày chất vấn cuối cùng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ sẽ trả lời thỏa đáng các vấn đề mà cử tri trông đợi.

Kết thúc ngày thứ hai chất vấn các thành viên Chính phủ tại Kỳ họp thứ 5, nhìn chung các đại biểu đánh giá cao sự đổi mới trong tổ chức hoạt động giám sát quan trọng này cũng như sự thẳng thắn của các Bộ trưởng.  

Theo chương trình, phần lớn thời gian ngày làm việc hôm nay (6/6), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ sẽ trả lời chất vấn. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có 120 phút để phát biểu làm rõ thêm vấn đề đại biểu quan tâm và trực tiếp trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Kỳ vọng phần trả lời chất vấn của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ảnh 1
Đại biểu Triệu Thế Hùng trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội

Đại biểu Triệu Thế Hùng (Lâm Đồng) kỳ vọng Phó Thủ tướng trả lời thẳng thắn để đại biểu và cử tri thấy được bức tranh tổng thể của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới; những bước đi gì, đột phá nào để tiếp tục sự tăng trưởng như năm 2017 và quý I năm 2018.

Còn đại biểu Ngọ Duy Hiểu thì bày tỏ tin tưởng, là một người dày dạn kinh nghiệm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong phần trả lời sẽ làm hài lòng các đại biểu và cử tri về các vấn đề lớn, vấn đề “nóng”. Đó là cổ phần hóa doanh nghiệp, quản lý đất đai, tài sản công, phòng chống tham nhũng và hoàn thiện thể chế.

“Với vấn đề lớn tác động toàn hệ thống và nền kinh tế mà Phó Thủ tướng giải đáp dứt khoát cũng như sau đó Chính phủ có kế hoạch cụ thể thực hiện thì chắc chắn chúng ta sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội” - ông Ngọ Duy Hiểu nói.

Với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đại biểu Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh lĩnh vực giáo dục rất phong phú, liên quan đến tất cả mọi người, mọi gia đình. Do đó, ông mong rằng, là người công tác lâu năm trong ngành, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT sẽ đi thẳng vào những vấn đề lớn mà xã hội đang hết sức quan tâm như nâng cao chất lượng giáo dục, đạo đức người thầy và học sinh, xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập.

“Tôi kỳ vọng bên cạnh lời hứa thì Bộ trưởng có chương trình hành động thực hiện lời hứa bằng những kế hoạch cụ thể đổi mới toàn ngành theo hướng giáo dục Việt Nam phải hội nhập để đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp đổi mới đất nước” - đại biểu Ngọ Duy Hiểu nói.

Cũng nhấn mạnh giáo dục là nội dung mà mọi người đều quan tâm, đại biểu Triệu Thế Hùng (đoàn Kon Tum) mong Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trả lời thẳng vào cốt lõi vấn đề, từ đó có giải pháp tạo sự chuyển mình, thực sự đổi mới căn bản toàn diện giáo dục như Nghị quyết Trung ương đã đề ra, đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao cho hiện tại và tương lai của đất nước./.

Tin mới