Lạ đời trưởng phòng TN&MT huyện dính sai phạm được điều về làm Bí thư Đảng ủy xã

Đó là trường hợp của ông Trần Thanh Nhiên, nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Ông Nhiên có sai phạm trong tổ chức đấu thầu gói thầu thu gom vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt, nước rỉ rác huyện Cờ Đỏ.

Nhưng lạ một điều, sau khi bị kiểm điểm, ông này được đưa về làm bí thư Đảng ủy xã Đông Hiệp.

Cuối tháng 2-2016, Phòng TN&MT huyện Cờ Đỏ thông qua công ty tư vấn để mời thầu gói thầu thuộc dự án thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt, nước rỉ rác. Có ba nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, gồm Công ty TNHH Minh Thông, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đại Việt và Công ty CP Môi trường Minh Tâm. Kết quả Công ty Đại Việt trúng thầu với giá 2,963 tỉ đồng.

Ngay sau đó, Công ty TNHH Minh Thông có đơn khiếu nại kết quả đấu thầu. Theo Công ty Minh Thông, họ đưa ra giá 1,5 tỉ đồng nhưng vẫn không trúng thầu, trong khi Công ty Đại Việt đơn giá cao hơn, năng lực và doanh thu không đạt nhưng vẫn được chọn.

Sở KH&ĐT TP Cần Thơ vào cuộc làm rõ và kết luận Phòng TN&MT huyện Cờ Đỏ có thiếu sót như: Không thẩm định hồ sơ mời thầu trước khi phê duyệt; nội dung phê duyệt hồ sơ mời thầu chưa thể hiện nguồn vốn thực hiện, giá gói thầu, hình thức, thời gian thực hiện hợp đồng… Kết quả trúng thầu của Công ty Đại Việt không được công nhận do vi phạm Luật Đấu thầu.

Sau khi có kết luận của Sở KH&ĐT, UBND huyện Cờ Đỏ đã ra quyết định không công nhận kết quả lựa chọn nhà thầu của gói thầu trên. Huyện cũng tiến hành xử lý trách nhiệm các tổ chức và cá nhân liên quan, trong đó có ông Trần Thanh Nhiên, trưởng Phòng TN&MT huyện. Ngay sau khi bị kiểm điểm, ông Nhiên được luân chuyển về giữ chức bí thư Đảng ủy xã Đông Hiệp.

Việc luân chuyển ông Nhiên khiến dư luận tại địa phương rất thắc mắc. Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ, giải thích: “Vừa qua Ban Chấp hành Đảng bộ và Thường trực Huyện ủy có hướng luân chuyển cán bộ về cơ sở nhằm vừa thử thách trong công việc, vừa rèn luyện và giáo dục. Trong đó có trường hợp của ông Nhiên”.

Theo ông Hiện, ngay sau khi Sở KH&ĐT kiến nghị xử lý cá nhân và tổ chức liên quan đến sai phạm trong đấu thầu, UBND huyện đã tổ chức kiểm điểm ông Nhiên về mặt chính quyền, đồng thời đề nghị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kiểm điểm về mặt đảng. “Ở cương vị cấp phòng, ông Nhiên làm vậy là sai, huyện đã kiểm điểm sâu sắc. Huyện quyết định luân chuyển ông Nhiên về nắm cơ sở để rèn luyện, giáo dục thêm” -  ông Hiện nói thêm.

Theo PLO

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới