Lạ mắt với chiếc kính đeo cho gà ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kính đeo cho gà được làm bằng chất liệu nhựa cứng, có đai xâu qua mũi gà. Loại kính này tuy đơn giản nhưng các chủ trại gà cho biết, phải đặt mua từ nước ngoài mới có.
Hàng nghìn con gà của anh Lê Văn Hưng ở xã Tiến Thành, huyện Yên Thành đều được đeo kính. Ảnh: Xuân Hoàng

Đến thăm trại gà của anh Lê Văn Hưng ở xóm 6 A, xã miền núi Tiến Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) ai cũng thú vị khi thấy trước mào mỗi chú gà đều được gắn một chiếc kính nhựa.

Toàn bộ trại gà 30 nghìn con/lứa đều được đeo kính. Ảnh: Xuân Hoàng

Anh Hưng tiết lộ, nếu không đeo kính, chúng sẽ mổ cắn nhau, ảnh hưởng đến bộ lông. Con gà đẹp là phải có bộ lông dày mượt, bởi vậy, khi gà được 1 tháng tuổi là phải đeo kính cho chúng. Nhưng để đeo được kính an toàn cho gà, không phải ai cũng làm được. Chiếc kính được làm bằng chất liệu nhựa màu đỏ, có đai nhỏ màu trắng dùng để xâu qua mũi gà. Khi đeo kính cho gà, phải biết cách xâu, nếu không, con gà sẽ bị chảy máu, dẫn đến viêm xoang, chậm phát triển.

Anh Lê Văn Hưng cho biết, khi đeo kính cho gà quan trọng nhất là phải tránh làm gà chảy máu, dễ dẫn đến con gà bị viêm xoang. Ảnh: Xuân Hoàng

Khi đeo kính vào, cả đàn gà hàng nghìn con không hề có tình trạng cắn mổ nhau. Ngoài ra, đeo kính cũng không ảnh hưởng đến việc ăn, uống của chúng, nên gà phát triển bình thường.

Anh Hưng cho biết thêm, nhìn chiếc kính đơn giản vậy, nhưng phải đặt mua từ Trung Quốc mới có, giá mỗi chiếc 500 đồng. Khi gà đến kỳ xuất chuồng, đồng nghĩa với số kính đó không thu hồi được, đành phải đầu tư mua kính để đeo cho lứa gà khác.
Chiếc kính được thiết kế đơn giản, có giá 500 đồng/chiếc, nhưng phải đặt mua từ Trung Quốc. Ảnh: Xuân Hoàng

Trại gà của anh Lê Văn Hưng được đầu tư quy mô khá lớn, tất cả đều được đeo kính cẩn thận nên gà phát triển rất đều, đẹp, đem lại hiệu quả chăn nuôi cao./.

Xuân Hoàng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới