mask

Lại giở trò 'té nước theo mưa'

(Baonghean.vn) - Việc lợi dụng những thông tin sai lệch từ bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của một số tổ chức, cá nhân thù địch chỉ là vô nghĩa và nhất định sẽ thất bại.
0:00 / 0:00
0:00

Bản báo cáo về tình hình mua bán người trên thế giới năm 2022 mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố mới đây phần nói về Việt Nam chứa đựng nhiều thông tin chủ quan, phiến diện một chiều, không xác thực, không phản ánh đầy đủ và chính xác về tình hình cũng như quyết tâm và nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống mua bán người. Dựa trên những vụ việc đơn lẻ, chưa được xác minh rõ ràng, báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho rằng Việt Nam dung túng, bao che cho tội phạm mua bán người và xếp Việt Nam vào nhóm 3, gồm những quốc gia không đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn tối thiểu để xóa bỏ nạn buôn người…

Ngay sau khi bản báo cáo trên được công bố, các thế lực thù địch, phản động coi đây là cơ hội để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam. Đáng lưu ý giở trò “té nước theo mưa” trong trả lời phỏng vấn một trang tin ở hải ngoại Nguyễn Đình Thắng - đối tượng cầm đầu cái gọi là tổ chức Ủy ban cứu người vượt biển lợi dụng việc này để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình và phủ nhận những nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống mua bán người. Nguyễn Đình Thắng hồ đồ quy kết rằng: Việt Nam là nước buôn người. Theo đuôi Nguyễn Đình Thắng, một số tổ chức, cá nhân thù địch, phản động cũng hả hê tung hô và tự cho rằng những đánh giá của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là thành công từ những hoạt động tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của chúng.

Lại giở trò 'té nước theo mưa' ảnh 1
Nguyễn Đình Thắng - đối tượng cầm đầu tổ chức Ủy ban cứu người vượt biển. Nguồn: cand.com.vn

Từ những thông tin sai lệch trong bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, chúng “té nước theo mưa” tung tin xấu độc thêu dệt, phụ họa nhằm bôi nhọ hình ảnh, hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, phủ nhận những thành quả trong sự nghiệp đổi mới của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Chúng vu khống, nói xấu nhân quyền Việt Nam; xuyên tạc đường lối phát triển kinh tế - xã hội, những chủ trương, chính sách nhằm góp phần bảo vệ, thúc đẩy quyền con người, giữ gìn trật tự an toàn và ổn định xã hội của Việt Nam… Từ chuyện mua bán người chúng kéo vào lĩnh vực kinh tế - xã hội, nhằm phá hoại môi trường đầu tư ở Việt Nam. Chúng suy diễn cho rằng môi trường đầu tư của Việt Nam là không an toàn, với việc xếp vào nhóm 3 Việt Nam sẽ đối mặt với những chế tài trừng phạt, các công ty quốc tế sẽ ngần ngại làm ăn với Việt Nam, người tiêu dùng sẽ tẩy chay hàng hóa Việt Nam…

Chúng ta chẳng lạ gì mưu đồ của Nguyễn Đình Thắng và một số cá nhân, tổ chức thù địch. Hành động của chúng không hề vì mục đích đấu tranh ngăn chặn tình trạng mua bán người ở Việt Nam cũng như trên thế giới như chúng từng rêu rao. Thực chất hành động của chúng là lợi dụng vấn đề mua bán người trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng để “đánh bóng” tên tuổi nhằm thu hút sự chú ý của các tổ chức quốc tế, tìm kiếm nguồn tài trợ nhưng không phục vụ cho hoạt động thiện nguyện mà lại dùng cho chi tiêu cá nhân. Chính sự nhập nhèm, không minh bạch này của Nguyễn Đình Thắng mà đã xảy ra những vụ tố cáo, kiện tụng ngay trong chính nội bộ của cái gọi là tổ chức Ủy ban cứu người vượt biển. Nhân cơ hội Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra những thông tin sai lệch và xếp Việt Nam vào nhóm 3… Nguyễn Đình Thắng lại núp bóng bảo vệ nhân quyền, chống mua bán người để chống phá Việt Nam.

Về bản báo cáo về tình hình mua bán người trên thế giới năm 2022 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định: Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra báo cáo năm 2022 về tình hình mua bán người trên thế giới với các thông tin không xác thực, không phản ánh đầy đủ, chính xác về tình hình và nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam... Trên thực tế, những nỗ lực, cố gắng và kết quả của Việt Nam trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người là toàn diện, rõ nét, không ai có thể phủ nhận và xuyên tạc.

Những nỗ lực, cố gắng và kết quả của Việt Nam trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người là toàn diện, rõ nét, không ai có thể phủ nhận và xuyên tạc.

Lại giở trò 'té nước theo mưa' ảnh 2
Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao trong công tác tiếp nhận, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán, ngày 18/7/2022. Ảnh: TTXVN

Việt Nam kiên quyết lên án, phản đối mạnh mẽ mọi hành động cản trở cuộc đấu tranh phòng, chống mua bán người và kịch liệt phản đối, bác bỏ mọi luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt nhằm phủ nhận những thành tựu bảo vệ quyền con người nói chung và công tác phòng, chống tệ nạn mua bán người nói riêng của Việt Nam. Mọi hành động núp bóng mua bán người, lợi dụng những thông tin sai lệch từ bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của một số tổ chức, cá nhân thù địch như Nguyễn Đình Thắng chỉ là vô nghĩa và nhất định sẽ thất bại./.

Tin mới