mask

Lại Văn Sâm choáng với cậu bé 'thần đồng' thông thạo can chi, am tường lịch sử

Được biết đến như một 'thần đồng' trên mạng, Tuấn Minh đã khiến khán giả và MC Lại Văn Sâm kinh ngạc bởi khả năng nhớ siêu phàm của mình khi xuất hiện trong chương trình Mặt trời bé con tối 14.10.

Trong tập 6 Mặt trời bé con, cậu bé Tuấn Minh 9 tuổi đến từ Bắc Ninh đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả bởi trí nhớ siêu phàm của mình về can chi và lịch sử. Nổi tiếng trên mạng với biệt danh thần đồng, cậu bé này đã khiến MC Lại Văn Sâm và khán giả phải vỗ tay liên tục vì đáp rất nhanh và rất chính xác những câu hỏi về năm dương lịch sang hệ can chi.

Việc nắm bắt các quy luật về can chi đã rất khó thế nhưng cậu bé 11 tuổi này còn có một trí nhớ "gây choáng" về lịch sử. Tuấn Minh tiết lộ: "Cháu rất thích đọc sách và cứ lấy từng quyển ra đọc. Cháu thấy quyển lịch sử hay nên đọc".

Vì hào hứng muốn được chứng kiến thêm tài năng của Tuấn Minh, MC Lại Văn Sâm đã… năn nỉ cậu bé tham gia vào trò chơi tiếp theo. Tuy chia sẻ rằng hơi áp lực nhưng cậu bé lại tiếp tục khiến khán giả không khỏi thán phục khi trả lời chính xác hết tất cả các câu đố về lịch sử Việt Nam, từ việc nhớ hết tất cả các triều đại và tên của các vị vua trong từng thời kỳ đến việc chia sẻ thêm những câu chuyện "tận gốc rễ" thú vị liên quan đến từng sự kiện lịch sử.

Quá thích thú trước cậu bé "thần đồng", MC Lại Văn Sâm đã liên tục dành cho em những tràng vỗ tay và gọi cậu là "thần đồng đất Việt". Ông cũng tự nhận mình là một fan của Tuấn Minh. 

Lại Văn Sâm choáng với cậu bé 'thần đồng' thông thạo can chi, am tường lịch sử ảnh 1
 


Ngoài sự xuất hiện thú vị của cậu bé "thần đồng", Mặt trời bé con tuần này còn mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị với sự xuất hiện của những cô bé cậu bé vô cùng đáng yêu và tài năng. Cô bé 11 tuổi Ju Uyên Nhi đã làm cho khán giả thích thú khi chia sẻ nhiều suy nghĩ chững chạc và thú vị về những vấn đề của người lớn. Sự xuất hiện của anh em Đại Nghĩa và Mỹ Trâm cũng làm sân khấu nổ tung vì màn trình diễn hip hop sôi động.

Chưa dừng lại tại đó, cậu bé Minh Khang 7 tuổi đã để lại ấn tượng mạnh cho khán giả bởi sự am hiểu tường tận về khủng long hay cậu bé Đức Huy với khả năng chơi sáo cùng bộ sưu tập sáo cực khủng đã cho khán giả có những giây phút thư giãn.

Theo TNO

Tin mới