Làm thủy lợi kết hợp chỉnh trang, xây dựng NTM

(Baonghean.vn) - Cùng với triển khai sản xuất vụ xuân, huyện Thanh Chương tổ chức đợt cao điểm toàn dân ra quân làm thủy lợi từ 1- 31/12 với các nhiệm vụ trọng tâm là: tu sửa, nạo vét  kênh mương, hồ đập, các công trình bị hư hỏng do bão lụt. Đào đắp mở rộng nắn chỉnh hệ thống giao thông, thủy lợi nội đồng.

 

100% xã ở Thanh Chương ra quân làm thủy lợi, phục vụ sản xuất.

Chiến dịch thủy lợi lần này còn chú trọng khơi thông cống rãnh thoát nước ở khu dân cư, các hệ thống cống rãnh, kết hợp giải phóng hành lang giao thông trên tất cả các tuyến đường.

Sau 20 ngày phát động đến nay đã có 100 % số xã ra quân, với tổng ngày công đã huy động được là 78.567 ngày công, nạo vét kênh mương và trên 105.000 m3 đất, đá các loại. Phát sẻ được hơn 45.009 cây cối các loại trên 600 km các trục đường giao thông đô thị, quốc lộ, tỉnh lộ và giao thông nông thôn. Tháo dỡ hàng trăm biển quảng cáo và 15.000 bờ rào. Trong đó bờ rào xây là 1.535 m và gần 300 m mái tôn các loại đặt sai quy định. Nạo vét 79 km rãnh thoát nước dọc hai bên các trục đường giao thông. Đào đắp được 15.000 m3 đất, đá các loại trên các trục đường giao thông nội đồng. Nâng cấp, xây mới được hơn trên 600 m kênh mương nội đồng đạt chuẩn.

 

Lực lượng thanh niên các địa phương được huy động tích cực tham gia làm thủy lợi.

Ở một số xã do tình hình lấn chiếm hành lang diễn biến phức tạp nên đã tổ chức lực lượng công an- quân sự giải tỏa sau đó bàn giao cho cơ sở giám sát, quản lý. Nhiều địa phương còn phối hợp với “ngày chủ nhật xanh” để huy động nguồn lực từ đoàn viên thanh niên và cộng đồng tham gia làm giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường.

Đợt này, cùng với làm thủy lợi nhiều đơn vị cũng đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng NTM, chương trình 135 và các chương trình khác, từng bước tạo thuận lợi nhất cho sản xuất và nâng cao đời sống nhân dân.

Đình Hà

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới