mask

Lần đầu tái hiện khoảnh khắc MH370 đâm xuống Ấn Độ Dương

Bộ phim tài liệu mới của National Geographic là kết quả của việc tổng hợp các bằng chứng rõ ràng nhất về máy bay MH370 cho đến nay.


Bộ phim tài liệu kết luận rằng máy bay tiếp tục hành trình ở Ấn Độ Dương cho đến khi hết nhiên liệu.

Các thông tin này bao gồm việc MH370 tiếp tục trao đổi tín hiệu với vệ tinh, dù biến mất khỏi màn hình radar. Các chuyên gia sử dụng manh mối này để phán đoán hướng di chuyển của máy bay.

Theo đó, MH370 dường như đã hướng về phía nam và tiếp tục bay trong 6 giờ đồng hồ. Những phân tích chi tiết hơn cho thấy máy bay hạ độ cao nhanh chóng, có thể do hết nhiên liệu.

Các kỹ sư máy tính dựa trên các dữ liệu này, đã tái hiện lại khoảnh khắc chiếc Boeing 777 hết nhiên liệu và đâm xuống biển.

 lan dau tai hien khoanh khac mh370 dam xuong an do duong hinh anh 1

Khoảnh khắc MH370 đâm xuống đại dương trong bộ phim tài liệu mới.

Bộ phim tài liệu cho thấy động cơ bên phải của máy bay bốc cháy trước, khiến máy bay nghiêng về bên trái, cho đến khi động cơ thứ hai bốc cháy sau đó ít phút.

Với việc không còn động cơ hoạt động, máy bay liệng xuống Ấn Độ Dương, tạo nên vô số mảnh vỡ.

Các mảnh vỡ hiếm hoi được tìm thấy cho đến nay hé lộ phần nào cách máy bay đâm xuống nước. Một trong số đó là mảnh vỡ kim loại trôi dạt vào bờ biển trên đảo Reunion.

Boeing khi đó xác nhận mảnh vỡ chính là phần cánh phụ của máy bay MH370. Theo các chuyên gia, những mảnh vỡ này khẳng định máy bay đã đâm xuống nước với mức va chạm rất mạnh.

Chiến dịch tìm kiếm tiêu tốn hơn 120 triệu USD của Úc, Trung Quốc và Malaysia đã kết thúc hồi tháng 1.2017.

Trong bản báo cáo cuối cùng hồi tháng 7, các nhà điều tra Malaysia cho rằng máy bay đã đổi hướng về Ấn Độ Dương, nhưng thừa nhận không biết chắc chuyện gì xảy ra với máy bay.

Tin mới