mask

Lần đầu tiên sau 9 năm Ngoại trưởng Nga thăm Triều Tiên

(Baonghean.vn) - Ngày 31/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bắt đầu chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên). Đây là chuyến thăm lần đầu tiên của ông Lavrov tới quốc gia Đông Bắc Á này kể từ tháng 4/2009.
Ngoại trưởng Nga Lavrov

 Lần đầu tiên sau 9 năm Ngoại trưởng Nga thăm Triều Tiên. Ảnh: AP

Trong thời gian ở thăm, Ngoại trưởng Nga sẽ tiến hành hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Ri Yong Ho về các vấn đề như quan hệ song phương và các diễn biến gần đây trên Bán đảo Triều Tiên.

Chuyến thăm của ông Lavrov diễn ra trong bối cảnh các quan chức Triều Tiên và Mỹ đang đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo hai nước này dự kiến diễn ra vào tháng tới, bất chấp việc cuộc gặp này từng bị chính Tổng thống Donald Trump tuyên bố hủy bỏ.

Theo Đại sứ quán Triều Tiên tại Moskva, ông Lavrov có thể lưu lại Bình Nhưỡng trong hai ngày.

Nga cùng với Trung Quốc là đồng minh truyền thống của Triều Tiên. 

Trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Triều Tiên tới Moskva hồi tháng trước, ông Ri Yong Ho đã có cuộc gặp với người đồng cấp Lavrov, và mời ông tới thăm Triều Tiên. Tại thời điểm đó, ông Lavrov đã nêu khả năng tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một ngày nào đó trong tương lai.

Tin mới