mask

Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam:

Lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái

(Baonghean.vn) - Nhiều hoạt động an sinh xã hội của Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam trên địa bàn Nghệ An đã góp phần lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái vì sự phát triển của cộng đồng.
0:00 / 0:00
0:00

Năm 2022, vượt qua những khó khăn sau đại dịch Covid-19, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam tăng cường chỉ đạo các nhà máy, bộ phận chuyên môn cùng các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên tích cực triển khai các giải pháp ổn định sản xuất theo hướng đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao. Kết thúc năm sản xuất 2022, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam đạt sản lượng trên 4,6 triệu tấn xi măng, hơn 1 triệu tấn clinker. Thông qua ủy nhiệm của Tập đoàn xi măng The Vissai, Công ty đã xuất khẩu 4,4 triệu tấn đến nhiều nước trên thế giới. Doanh thu năm 2022 đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Giữa tháng 1/2023, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam thuộc tập đoàn The Vissai trao 400 triệu đồng ủng hộ “Tết Vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023" ở huyện Nghi Lộc. Đây là một phần trong số tiền 2,2 tỷ đồng đóng góp quỹ ủng hộ Tết Vì người nghèo Xuân Quý Mão 2022 tại Nghệ An của Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam.

Lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái ảnh 1

Lãnh đạo huyện Nghi Lộc trao chứng nhận hỗ trợ người nghèo đón Tết năm 2023 cho Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam. Ảnh CSCC

Trước đó, đầu tháng 1/2023, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam phối hợp với Báo Nghệ An kết nối với ngành Giáo dục huyện Kỳ Sơn trực tiếp trao tặng 1.350 suất quà, gồm áo ấm, vở học sinh, đồ dùng học tập cùng bánh kẹo đến học sinh các xã Chiêu Lưu, Nậm Cắn và Tà Cạ (Kỳ Sơn) với tổng giá trị trên 300.000 triệu đồng.

Chương trình “Áo ấm mùa Đông” đến với học sinh nghèo ở các huyện miền núi Nghệ An của Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam được khởi động từ dịp Tết 2022. Những món quà thiết thực được lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam trao vào dịp trước Tết Nguyên đán, khi thời tiết vào Đông lạnh là nguồn động viên rất lớn đối với học sinh vùng khó khăn ở huyện miền núi, vùng biên Kỳ Sơn, trong đó, có nhiều em thuộc gia đình bị thiệt hại do lũ quét vào đầu tháng 10/2022.

Lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái ảnh 2

Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam trao cho học sinh vùng lũ xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Những hoạt động trên là 1 trong số 24 sự kiện hoạt động an sinh xã hội với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng được Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam thực hiện trong năm 2022.

Bằng nhiều cách như: Tặng quà cho người nghèo các địa phương; hỗ trợ tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết"; hỗ trợ các địa phương và lực lượng chức năng phòng, chống dịch; hỗ trợ xi măng cho một số xã ở các huyện Đô Lương, Nghi Lộc xây dựng nông thôn mới… Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam đã lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái vì sự phát triển của cộng đồng.

Lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái ảnh 3

Ông Hoàng Minh Tuấn - Giám đốc Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam (giữa), nhận Bằng khen của UBND tỉnh về những đóng góp ủng hộ "Tết Vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Thành Duy

Lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái ảnh 4

Ông Hoàng Minh Tuấn - Giám đốc Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam. Ảnh NN

Ông Hoàng Minh Tuấn - Giám đốc Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam từng khẳng định: “Chúng tôi luôn ghi nhớ rằng, bên cạnh sự nỗ lực của công ty, có sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân ở Nghệ An. Chính vì vậy, bên cạnh nỗ lực hoạt động sản xuất hiệu quả, cán bộ, công nhân viên Công ty phần Xi măng Sông Lam luôn phối hợp với các địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống cũng như hỗ trợ các địa phương xây dựng hạ tầng, công trình dân sinh…”.

Năm 2022, vượt qua những khó khăn sau đại dịch Covid-19, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam tăng cường chỉ đạo các nhà máy, bộ phận chuyên môn cùng các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên tích cực triển khai các giải pháp ổn định sản xuất theo hướng đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao. Kết thúc năm sản xuất 2022, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam đạt sản lượng trên 4,6 triệu tấn xi măng, hơn 1 triệu tấn clinker. Thông qua ủy nhiệm của Tập đoàn Xi măng The Vissai, công ty đã xuất khẩu 4,4 triệu tấn đến nhiều nước trên thế giới. Doanh thu năm 2022 đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Hiện nay, cùng với ổn định sản xuất, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam đang đẩy nhanh hoàn thiện các hạng mục xây dựng 4 bến cảng quốc tế tổng hợp phục vụ xuất, nhập khẩu nhiều mặt hàng khác ngoài xi măng và clinker tại vùng cảng biển Nghi Thiết (Nghi Lộc). Khi đi vào hoạt động, Cảng biển quốc tế tổng hợp Vissai có thể đáp ứng cho cỡ tàu từ 30.000 - 50.000 DWT (tấn) cập cảng. Các bến cảng tổng hợp được gắn kết với hệ thống các dịch vụ logictics về lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, kho bãi, luân chuyển hàng hóa theo quy hoạch được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt.

Trước đó, từ khi đi vào hoạt động (năm 2017) đến nay, Cảng biển quốc tế Vissai tại vùng biển Nghi Thiết đã xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới hơn 24 triệu tấn xi măng, clinker.

Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam hiện có các công trình: Nhà máy Xi măng Sông Lam (Đô Lương); Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết; Vùng cảng quốc tế Vissai ở Nghi Thiết (Nghi Lộc). Tất cả các công trình được đầu tư bằng công nghệ tiên tiến, theo tiêu chuẩn châu Âu, có hệ số tự động hóa cao, sản xuất thân thiện với môi trường. Đến nay, công ty đã đầu tư gần 17.000 tỷ đồng cho các công trình; giải quyết việc làm cho hơn 1.500 lao động.

Tin mới