Lãnh đạo Crimea bất ngờ mời Tổng thống Ukraine đến thăm bán đảo

(Baonghean.vn) - Người đứng đầu Crimea Sergei Aksyonov cho rằng, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nên đến thăm bán đảo, đối thoại với người dân, để xem họ có muốn quay trở lại Ukraine hay không, và biết chấp nhận sự thật.
Người đứng đầu Crimea Sergei. Ảnh: TASS
Người đứng đầu Crimea Sergei Aksyonov. Ảnh: TASS

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình "Crimea 24", Sergei Aksyonov, người đứng đầu Crimea cho rằng, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky chính là hình mẫu của nhân vật tổng thống trong phim truyền hình "Người công bộc của nhân dân". 

"Theo tôi, Tổng thống Zelensky sống như chính nhân vật Goloborodko trong bộ phim. Ông ấy rơi vào hoàn cảnh, không hiểu mình đang ở đâu và phải làm gì" - Aksyonov nhận định và cho rằng, ông Zelensky nên thoát khỏi hình ảnh đó trong phim truyền hình và đối diện với thực tế, giải quyết các vấn đề mà người dân đang quan tâm. 
Người đứng đầu Crimea Aksyonov cho rằng, kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Zelensky đã không giống như kỳ vọng và mong đợi của dư luận. 
"Tôi nghĩ rằng, một người không xuất thân là một chính trị gia, được biết đến như hình mẫu đại diện cho các show truyền hình, sẽ có lối tư duy khác, táo bạo hơn" - ông Aksyonov nói. 
Nhà lãnh đạo Aksyonov cũng đề nghị Tổng thống Ukraine Zelensky nên đến Crimea và đối thoại trực tiếp với người dân, để xem "họ có muốn quay trở lại Ukraine hay không".
"Hãy lắng nghe và biết chấp nhận những gì mà người dân Crimea phản ánh" - ông Aksyonov nhấn mạnh. 
Bán đảo Crimea đã sáp nhập vào Nga kể từ tháng 3/2014, theo kết quả cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức sau cuộc đảo chính ở Ukraine. Ảnh: Mỹ Nga ảnh 2
Bán đảo Crimea đã sáp nhập vào Nga kể từ tháng 3/2014, theo kết quả cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức sau cuộc đảo chính ở Ukraine. Ảnh: Mỹ Nga
Trước đó, không ít lần Tổng thống Ukraine Zelensky đã từng bày tỏ sự tin tưởng rằng, Bán đảo Crimea sẽ quay trở về Ukraine. Nhà lãnh đạo Ukraine bày tỏ hy vọng rằng trong tương lai sẽ chỉ có bình minh hạnh phúc trong lịch sử đất nước của ông.

Ngày 21/4, diễn viên hài Vladimir Zelensky đã chiến thắng trong vòng hai của cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine. Người đàn ông 41 tuổi Zelensky được biết đến là một người chưa từng có kinh nghiệm trên chính trường. Dẫn đầu đoàn hài kịch nổi tiếng Kartal-95, đóng vai tổng thống trong loạt phim hài “Người công bộc của nhân dân” là những gì người dân Ukraine biết đến trước đó vềvị tổng thống này. 

Tin mới