Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 1/9, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư: Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng…

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta; bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sau khi vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ".

Cùng ngày, đoàn đại biểu: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Thành phố Hà Nội… đã đặt vòng hoa, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Một số hình ảnh các Đoàn viếng Bác và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ:

Đoàn Ngoại giao gồm các vị Đại sứ, Đại biện, đại diện các tổ chức quốc tế viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
Đoàn Bộ Quốc phòng viếng Bác Hồ. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
Đoàn Bộ Công an vào lăng viếng Bác Hồ. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
Đoàn Bộ Ngoại giao vào lăng viếng Bác. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội vào lăng viếng Bác. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
Đoàn Bộ Quốc phòng viếng các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Đoàn đại biểu Bộ Công an viếng các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo Chinhphu.vn

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới