Lãnh đạo hai miền Triều Tiên cùng trồng cây lưu niệm

(Baonghean.vn) - Chiều 27/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cùng nhau trồng cây, sự kiện tượng trưng cho mong muốn của cả hai bên cho hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên.
Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử liên Triều được kỳ vọng diễn ra thành công. Ảnh: AP ảnh 1
Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử liên Triều được kỳ vọng diễn ra thành công. Ảnh: AP

Lãnh đạo hai miền Triều Tiên đã cùng trồng cây thông gần Đường Ranh giới Quân sự (MDL) chia cắt hai miền. Sự kiện này được tiến hành sau khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử trước đó cùng ngày. Phía dưới cây là tấm bảng ghi dòng chữ: "Chúng tôi muốn hòa bình và thịnh vượng", và được hai nhà lãnh đạo cùng ký tên.

Cảnh trồng cây
Hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên trồng cây.
Trước đó, ông Kim đã quay lại Hàn Quốc và có cuộc gặp với Tổng thống Moon để bắt đầu lễ trồng cây lưu niệm.
Cây thông này có tuổi đời từ năm 1953, thời điểm thỏa thuận đình chiến được ký kết.
Hai vị lãnh đạo đồng cấp trao đổi trong cuộc gặp gỡ.
Hai vị lãnh đạo trò chuyện tại lễ trồng cây.

Sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, hai nhà lãnh đạo đã xúc đất vào cây thông được trồng sẵn.

Cây thông có từ năm 1953. Ông Kim đã sử dụng đất lấy từ núi ở đảo Jeju, trong khi ông Moon sử dụng đất lấy từ núi Paektu ở phía Bắc. Mỗi nhà lãnh đạo tưới cây bằng nước lấy từ lãnh thổ từng quốc gia. Sau khi trồng cây, hai bên đã quay trở lại hội đàm.
Trong khi đó, 11 ca sĩ, nghệ sĩ và các nghệ sĩ khác của Triều Tiên sẽ tham gia buổi yến tiệc tối nay sau cuộc gặp thượng đỉnh. Ngoài ra, 26 người Triều Tiên và 34 người Hàn Quốc cũng sẽ tham gia buổi tiệc này.


Tin mới