mask

Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu thăm hỏi các gia đình có tàu cá bị cháy

(Baonghean.vn) - Tại các gia đình, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã động viên bà con ngư dân vượt qua khó khăn trước mắt và chia sẻ những mất mát khi cả 4 tàu cá đều bị cháy, thiệt hại rất lớn.

Chiều 10/10, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các ngư dân ở xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ có tàu cá bị cháy trên biển. Cùng đi có đại diện  phòng LĐTB&XH, phòng NN&PTNT huyện.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đến thăm hỏi, động viên các gia đình có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10. Ảnh: Việt Hùng
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đến thăm hỏi, động viên các gia đình có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10. Ảnh: Việt Hùng

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ cùng đoàn đã đến thăm hỏi các gia đình thuyền viên: Trần Văn Ngọc chủ tàu cá NA 93031; Đậu Văn Tình chủ tàu cá NA 95095; Hồ Văn Tám chủ tàu cá NA 95003 đều trú tại xã Sơn Hải và Phạm Văn Tuấn, chủ tàu cá NA 95432 ở xã Quỳnh Thọ. Đây là 4 tàu cá bị cháy trong đêm ngày 9/10 khi đang neo đậu tại cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận.

Tại các gia đình, đồng chí Hoàng Văn Bộ đã động viên bà con ngư dân vượt qua khó khăn trước mắt và chia sẻ những mất mát khi cả 4 tàu cá đều bị cháy, thiệt hại rất lớn.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ động viên các chủ tàu cá có tàu bị cháy. Ảnh: Việt Hùng
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ động viên các chủ tàu cá có tàu bị cháy. Ảnh: Việt Hùng

Chủ tịch UBND huyện thông tin với các gia đình, khi xảy ra vụ cháy, lãnh đạo huyện cùng các lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để chỉ đạo công tác chữa cháy; Cảnh sát PCCC Nghệ An đã huy động tối đa phương tiện và con người tham gia dập lửa.

Tuy nhiên do trên các tàu đều trữ 7.000 – 8.000 lít dầu và ngư cụ dễ cháy nên khi ngọn lửa bùng phát đã cháy lan rộng sang nhiều tàu. Khi ngọn lửa được dập tắt thì cả 4 tàu đều cháy toàn bộ, thiệt hại ước tính 7 - 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu thăm hỏi các gia đình có tàu cá bị cháy ảnh 3
Lực lượng cứu hỏa bất chấp nguy hiểm vẫn căng mình chữa cháy. Ảnh Việt Hùng
Được biết, các chủ tàu cá có tàu bị cháy đều vay mượn ngân hàng để mua tàu khai thác. Có tàu mới hoạt động được 3 tháng thì bị cháy.

Nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình, huyện Quỳnh Lưu đã hỗ trợ  mỗi chủ phương tiện có tàu cá bị cháy 5,4 triệu đồng./.

Tin mới