mask

Lãnh đạo Kherson muốn ông Putin ủng hộ kết quả cuộc trưng cầu về việc sáp nhập vào Nga

(Baonghean.vn) - Theo TASS, cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 27/9.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Kherson muốn ông Putin ủng hộ kết quả cuộc trưng cầu về việc sáp nhập vào Nga ảnh 1

Một góc Kherson. Ảnh: Reuters

Người đứng đầu chính quyền quân - dân sự của Vùng Kherson, Vladimir Saldo, đã yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ sự chọn lựa của người dân vùng Kherson được bày tỏ trong cuộc trưng cầu sắp tới.

Tuyên bố đăng trên kênh Telegram của chính quyền khu vực này nêu rõ: “Thay mặt cho công chúng và cư dân của vùng Kherson, nhận thấy rõ những quan hệ lịch sử lâu đời với người dân đa quốc gia của Liên bang Nga, nhằm xác định vị thế quốc tế của mình, chúng tôi đề nghị ngài, Vladimir Vladimirovich, ủng hộ sự lựa chọn của người dân vùng Kherson về quyền tự quyết và trở thành một phần của Nga khi quyết định này được đưa ra trong quá trình trưng cầu ý dân”.

Trước đó, hôm 20/9, Hội đồng Công của vùng Kherson đã yêu cầu ông Saldo ngay lập tức tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân về việc gia nhập Nga, sau khi nội dung được các thành viên trong hội đồng này nhất trí ủng hộ. Theo Chủ tịch Hội đồng Vladimir Ovcharenko, đây là quyết định dựa trên những đề xuất và kiến nghị từ các tổ chức công và các cá nhân ở địa phương. Cuộc bỏ phiếu được tổ chức từ ngày 23 đến 27/9.

Tin mới