Lãnh đạo SLNA: “Chúng tôi tiếc nhưng mừng cho Trọng Hoàng”

(Baonghean.vn) - Mặc dù thương vụ đưa Trọng Hoàng hồi hương tưởng như đã thành công, nhưng cuối cùng cựu đội trưởng SLNA đã gia nhập CLB Viettel. Ông Hồ Văn Chiêm - Giám đốc điều hành CLB SLNA đã có những chia sẻ về câu chuyện này.

“Như mọi người đã biết, năm nay Ngân hàng Bắc Á tiếp tục tài trợ cho SLNA thêm 1 năm với khoản tiền 30 tỷ đồng. Trước đó, SLNA tìm kiếm một số nhà đầu tư với hy vọng ký hợp đồng dài hơn. Vì vậy, SLNA chủ động kêu gọi một số cầu thủ trở về. Và trong quá trình đàm phán, BHL SLNA đề nghị giữ chân Quế Ngọc Hải, gọi trở lại những cầu thủ như Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng… cũng như tìm những cầu thủ nước ngoài có trình độ cao hơn.

Tất cả đều tin rằng một gói tài trợ mới sẽ giúp SLNA ký hợp đồng với những cầu thủ nói trên, thay đổi mục tiêu tại V.League. Vì vậy, HLV Đức Thắng đã vay mượn để giải phóng hợp đồng cho Trọng Hoàng với Thanh Hóa số tiền gần 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, vấn đề tài trợ không thành công như dự kiến. Điều này khiến chúng tôi phải gấp rút thay đổi lại kế hoạch cho phù hợp với nguồn tài chính”, Giám đốc điều hành SLNA - ông Hồ Văn Chiêm thông tin.

Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng không thể trở lại SLNA vào phút chót. Ảnh: TK ảnh 1
Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng không thể trở lại SLNA vào phút chót. Ảnh: TK

Ông Chiêm chia sẻ thêm: “Chúng tôi rất tiếc vì đã lỡ hẹn với Trọng Hoàng, vì cậu ấy muốn ký hợp đồng 3 năm với SLNA và kết thúc sự nghiệp tại quê nhà. Đội bóng không thể đáp ứng lại được nguyện vọng này vì SLNA hiện nay cũng chỉ có 1 gói tài trợ 30 tỷ.

Chúng tôi chỉ dám đặt vấn đề với Trọng Hoàng thời hạn 1 năm, chưa đề cập đến chuyện lương, lót tay. Trọng Hoàng xin về trao đổi với gia đình và sau đó mới đưa ra quyết định. Có thể nói, SLNA lỡ hẹn với Trọng Hoàng là xuất phát từ câu chuyện tài trợ, vào thời điểm quyết định, tất cả chỉ có thể gói gọn trong 1 năm.

Ông Hồ Văn Chiêm - Giám đốc điều hành SLNA. Ảnh: Trung Kiên
Ông Hồ Văn Chiêm - Giám đốc điều hành SLNA. Ảnh: Trung Kiên

Chúng tôi có dặn dò Trọng Hoàng, nếu như đồng ý, chúng tôi sẽ tìm cách xoay xở, xin ý kiến của HĐQT công ty. Sau đó, SLNA tìm được nhà tài trợ mới sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng.

"Trọng Hoàng quyết định về Viettel là điều bình thường, là quyền của Hoàng, chúng tôi dù tiếc nhưng cũng rất mừng cho cháu”.

“Chúng tôi xin thông tin như vậy là để người hâm mộ hiểu rằng, cả hai bên đều rất nỗ lực để tìm được tiếng nói chung và nhưng Trọng Hoàng đã không thể hồi hương về quê nhà như dự kiến".

Người hâm mộ, CĐV khó có thể hiểu được khó khăn, nội tình của đội bóng, bởi có những vấn đề vượt ngoài khả năng của lãnh đạo CLB. Chúng tôi rất mong mọi người hiểu và thông cảm”, ông Chiêm cho biết./.

Tin mới