Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ đối thoại trực tiếp với cán bộ, giáo viên

(Baonghean.vn) - Đây là lần đầu tiên lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ, giáo viên, người lao động trong toàn ngành và được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều hiệu quả thiết thực nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.

Theo kế hoạch, hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo với đội ngũ, cán bộ, nhà giáo, người lao động sẽ được tổ chức ngay trong năm học 2019 – 2020 và tiến hành theo 2 đợt.

Công đoàn ngành tổ chức khám sàng lọc ung thư cho cán bộ giáo viên. Ảnh: Mỹ Hà

Đợt 1 dự kiến tổ chức vào tháng 10/2019 tại huyện Quỳ Châu, với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, người lao động các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp.

Đợt 2 sẽ tổ chức vào tháng 3/2020 tại huyện Đô Lương, với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, người lao động các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ, Anh Sơn.

Theo kế hoạch, chương trình đối thoại tập trung vào 6 nội dung chính: Việc triển khai các chủ trương lớn của ngành; thực hiện nhiệm vụ năm học; Về thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Về chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ngoài ra, ngành cũng sẽ chú trọng đến các nội dung khác như: đạo đức nhà giáo, quy tắc ứng xử; công tác thi đua khen thưởng; công tác tổ chức bộ máy; chế độ chính sách với người lao động và các kiến nghị đối với địa phương để phát triển hệ thống các trường trọng điểm, các trường ngoài công lập.

Theo lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục: Việc tổ chức đối thoại là mong muốn nhiều năm nay của cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành, nhằm mục đích thống nhất quan điểm, phương châm, nhiệm vụ của năm học.

Đối thoại cũng là cơ hội để lãnh đạo ngành nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động, kịp thời giải quyết những vấn đề kiến nghị, bức xúc. Thông qua đó, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo; phát huy quyền được tham gia, góp ý, giám sát hoạt động ngành của cán bộ, nhà giáo và người lao động.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới