Lãnh đạo thị xã Thái Hòa đối thoại với người lao động

(Baonghean.vn) - Sáng 17/4, tại thị xã Thái Hòa đã diễn ra Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2021 và Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị xã với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thị xã Thái Hòa.

Tham dự chương trình có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Thị ủy thị xã Thái Hòa cùng đại diện các ban LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND, LĐLĐ thị xã Thái Hòa và đông đảo CNVCLĐ địa bàn thị xã. 

Ảnh: CTV
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: CTV

Trước đó, với chủ đề năm 2021 "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó và phát triển”, LĐLĐ thị xã Thái Hòa đã chủ động khảo sát thực tế nhu cầu nguyện vọng của CNVCLĐ nhằm xây dựng nội dung, hoạt động trong Tháng Công nhân để chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Lãnh đạo thị xã Thái Hòa trực tiếp trả lời những thắc mắc, kiến nghị tại hội nghị. Ảnh: CTV ảnh 2
Lãnh đạo thị xã Thái Hòa trực tiếp trả lời những thắc mắc, kiến nghị tại hội nghị. Ảnh: CTV

Trong chương trình đối thoại này, nhiều CNVCNLĐ đã có ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cũng như những băn khoăn, vướng mắc lên các cấp lãnh đạo. Một số vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của CNVCNLĐ là: Việc ký kết hợp đồng với cô nuôi dạy trẻ tại các trường mầm non; chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách cấp xã, phường; kiến nghị lắp biển báo, đèn báo hiệu giao thông trên các trục đường tại Khu công nhiệp xã Nghĩa Mỹ; giải pháp để doanh nghiệp sớm có mặt bằng để xây dựng đầu tư nhà máy, công xưởng; hỗ trợ nguồn kinh phí cho các giáo viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn thị xã; nâng cao chất lượng bữa ăn ca tại doanh nghiệp...

Nhiều kiến nghị, thắc mắc xuất phát từ thực tiễn được các đoàn viên, người lao động đưa ra tại hội nghị. Ảnh: CTV ảnh 3
Nhiều kiến nghị, thắc mắc xuất phát từ thực tiễn được các đoàn viên, người lao động đưa ra tại hội nghị. Ảnh: CTV

Sự kiện là cơ hội để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị của CNVCLĐ trong thời gian qua. Trước những ý kiến của CNVCLĐ, lãnh đạo Thị ủy, UBND và LĐLĐ thị xã Thái Hòa đã có những trao đổi thẳng thắn và đưa ra giải đáp cụ thể cho từng vấn đề.

Hội nghị đối thoại là dịp để những người đứng đầu nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Ảnh: CTV ảnh 4
Hội nghị đối thoại là dịp để những người đứng đầu nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Ảnh: CTV

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã biểu dương, suy tôn 10 giám đốc “Doanh nghiệp vì người lao động” và biểu dương 10 sáng kiến tiêu biểu trong số hơn 200 sáng kiến mà CNVCLĐ trên địa bàn gửi để tham gia chương trình “75.000 sáng kiến vượt khó và phát triển”.

Tin mới