mask

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(Baonghean.vn) – Chiều ngày 17/11, đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo Trường Cao đẳng Nghề số 4 – Bộ Quốc phòng, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải miền Trung nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An.

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An chúc mừng các thầy, cô giáo Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Miền Trung nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An chúc mừng các thầy, cô giáo Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Miền Trung nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng được thành lập vào năm 1993. Những năm gần đây, trường có sự phát triển không ngừng cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng đào tạo. Hiện, trường có 6 phòng ban, 4 trung tâm trực thuộc, trên 280 cán bộ giáo viên, lưu lượng đào tạo hàng năm là 12.000 sinh viên, học sinh; thực hiện phân luồng đào tạo tại 5 huyện với 1.500 học sinh.

Trong năm 2016, Trường Cao đẳng nghề số 4 tập trung đầu tư xây dựng, mở rộng cơ sở với việc xây dựng ký túc xá, sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Lào vào đào tạo theo thỏa thuận của 2 nước; Xây dựng phân hiệu 2 ở Thanh Hóa, tổng đầu tư giai đoạn 1 là 135 tỷ đồng, dự kiến đưa vào đào tạo vào năm 2016. Cũng trong năm, trường đã đầu tư trang thiết bị với tổng giá trị trên 19 tỷ đồng.

Thời gian qua, Trường Cao đẳng nghề số 4 đã tập trung làm tốt việc gửi 30% sinh viên, học viên đào tạo tại các doanh nghiệp, hưởng lương 6-7 triệu đồng; Nhà trường hướng tới việc gửi 50% sinh viên, học sinh đào tạo trong tương lai gần. Trường Cao đẳng nghề số 4 đã tăng cường liên kết hợp tác với gần 100 doanh nghiệp trong, ngoài nước; 100% sinh viên, học viên các ngành nghề kỹ thuật sau tốt nghiệp đều có việc làm. Mở rộng đào tạo, Trường đã ký kết hợp tác với 5 trường của Hàn Quốc, 2 trường của Nhật Bản chuẩn bị đào tạo các ngành nghề chăm sóc sắc đẹp và nghề điều dưỡng.

Đoàn cũng đến chúc mừng các cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Giao thông vận tải miền Trung. Hiện, trường có hơn 2.000 sinh viên, học viên nhập học ở 13 ngành nghề đào tạo và các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ; Gần 100% giáo viên trong nhà trường có trình độ thạc sỹ trở lên. Những năm gần đây, cơ sở vật chất của Trường ngày càng khang trang; ngành nghề đào tạo không ngừng được mở rộng.

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải miền Trung thường xuyên nhận được các đơn đặt hàng của các doanh nghệp, đối tác. Đa phần học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ngay, đặc biệt là số sinh viên đào tạo theo nhu cầu của xã hội. Riêng ngành nghề lái các loại xe công trình, cung không đủ cầu. Trường đã bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương để đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Phát biểu chúc mừng thầy cô giáo Trường Cao đẳng Nghề số 4, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đề nghị nhà trường nghiên cứu kỹ chủ trương phát triển của tỉnh nhà, nhu cầu của thị trường để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ đào tạo, góp phần xây dựng tỉnh nhà.
Phát biểu chúc mừng thầy cô giáo Trường Cao đẳng Nghề số 4, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đề nghị nhà trường nghiên cứu kỹ chủ trương phát triển của tỉnh nhà, nhu cầu của xã hội để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ đào tạo, góp phần xây dựng tỉnh nhà.

Phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo của Trường Cao đẳng Nghề số 4 – Bộ Quốc phòng và Trường Cao đẳng Giao thông vận tải miền Trung, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực và thành quả đạt được của thầy và trò nhà trường.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn: Thời gian tới, Trường Cao đẳng Nghề số 4 – Bộ Quốc phòng và Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải miền Trung phát huy tốt truyền thống và các kết quả đạt được để nâng cao đội ngũ giáo viên, xây dựng cơ sở vật chất và mở thêm những ngành nghề mới để đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho tỉnh. 

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền lưu ý, các trường cần nghiên cứu kỹ các chủ trương, định hướng phát triển của tỉnh; nhu cầu của thị trường để đa dạng hóa, lựa chọn các hình thức đào tạo phù hợp.

Hiện nay, trong tỉnh và khu vực đang có nhiều dự án kinh tế trọng điểm với nhiều lĩnh vực khác nhau. Các dự án này khi trển khai, đi vào hoạt động sản xuất đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trường Cao đẳng Nghề số 4 – Bộ Quốc phòng và Trường Cao đẳng Giao thông vận tải miền Trung cần nắm bắt cơ hội để phát triển, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Thanh Sơn

Tin mới