Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các y, bác sĩ ở huyện Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Sáng 24/2, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến chúc mừng tập thể y, bác sĩ Trạm Y tế xã Diễn Vạn và Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 2018).

Diễn Vạn là xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển huyện Diễn Châu. Trạm Y tế xã Diễn Vạn đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới từ năm 2009.

Tháng 4/2017, Trạm Y tế xã Diễn Vạn thực hiện mô hình lồng ghép: Vừa thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh ban đầu, vừa thực hiện lồng ghép công tác khám sức khỏe, lập hồ sơ quản lý theo mô hình bác sĩ gia đình....Và Trạm đã đạt được nhiều kết quả tốt trên các mặt công tác.

Đồng chí Lê Minh Thông tặng hoa chúc mừng y bác sĩ Trạm Y tế xã Diễn Vạn. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Lê Minh Thông tặng hoa chúc mừng y, bác sĩ Trạm Y tế xã Diễn Vạn. Ảnh: Thành Chung

Đến thăm Trạm y tế xã Diễn Vạn, đồng chí Lê Minh Thông đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến tập thể y bác sĩ. Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Trạm y tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các y, bác sĩ không ngừng cố gắng vươn lên, phát huy y đức, làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Lê Minh Thông cũng đề nghị ngành y tế, huyện Diễn Châu quan tâm giúp đỡ để trạm ngày càng phát triển, xây dựng được thêm nhiều mô hình như Trạm y tế Diễn Vạn.

Đoàn công tác của tỉnh Nghệ An chúc mừng các thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn. Ảnh: Thành Chung
Đoàn công tác của tỉnh Nghệ An chúc mừng các thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn. Ảnh: Thành Chung

Tiếp đó, đoàn công tác của tỉnh đã tới chúc mừng y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn. Bệnh viện tư nhân này được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2007. Đến nay, Bệnh viện đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong phát triển kỹ thuật khám, chữa bệnh. Năm 2017, Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn thực hiện khám cho gần 90 ngàn lượt bệnh nhân, điều trị cho khoảng 14.000 bệnh nhân với 1.500 ca phẫu thuật các loại.

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các y, bác sĩ bệnh viện và mong muốn bệnh viện sẽ là nơi khám và điều trị hiệu quả cho người dân không chỉ ở Diễn Châu mà cả khu vực phía Bắc của tỉnh, góp phần giảm tải cho hệ thống y tế công lập./.

Tin mới