mask

Lãnh đạo tỉnh cùng hơn 1.000 người tham gia Ngày chạy Olympic

(Baonghean.vn) - Sáng 19/3, UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày chạy Olympic và chào mừng Ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946 - 27/3/2017).

Trước lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở đại phươg
Trước lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở, ngành và địa phương tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Cảnh Nam.
Tham dự có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Lãnh đạo Sở VH&TT; các sở, ban ngành, địa phương cùng đông đảo quần chúng nhân dân tham gia buổi lễ.

Hoạt động này góp phần động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”; nâng cao sức khỏe để học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân còn góp phần tuyên truyền về vai trò, tác dụng của luyện tập thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Lê Minh Thông
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Thông kêu gọi: “Toàn thể cán bộ, người dân hãy chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để tham gia tập luyện nâng cao sức khỏe. Hãy có sức khỏe để kiến thiết và xây dựng đất nước”. Ảnh: Cảnh Nam.
Đồng chí Hồ Phúc Hợp tặng cờ và hoa cho
Đồng chí Hồ Phúc Hợp tặng cờ và hoa cho các đoàn tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã tỉnh Nghệ An năm 2017. Ảnh: Cảnh Nam.

Tại buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, học sinh đã tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, với lộ trình khoảng 1,2 km từ Quảng trường Hồ Chí Minh tới Công viên Nguyễn Tất Thành.

Lãnh đạo tỉnh
Các đại biểu tham gia chạy tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic năm 2017. Ảnh: Cảnh Nam.

Ngay sau lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Sở Văn hóa và Thể thao cũng tổ chức giải Việt dã tỉnh Nghệ An với sự tham gia của hơn 200 vận động viên đến từ 21 huyện, thành, thị. Các VĐV được chia làm 2 lứa tuổi (dưới 15 tuổi và từ 16 tuổi trở lên) ở cả nam và nữ./.

Cảnh Nam

Tin mới