Lãnh đạo tỉnh kiểm tra việc xây dựng khu cách ly tại Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Đồng chí Bùi Đình Long ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các địa phương, cấp, ngành liên quan trong việc xây dựng các khu cách ly tập trung phòng chống Covid-19.
Đoàn công tác khảo sát điểm cách ly tập trung phòng chống Covid-19 ở huyện Diễn Châu. Ảnh: Thanh Hoa
Ngày 25/3, đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An do đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, khảo sát xây dựng các điểm cách ly tập trung ở 2 huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai.

Cùng tham gia đoàn có Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế; Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. 

Đoàn công tác đã đến kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Diễn Châu. Hiện nay, các đơn vị chức năng đang tập trung nhân vật lực, khẩn trương tu sửa, lắp đặt thêm các nhà vệ sinh tạm thời; mua sắm các vật dụng thiết yếu như: giường, chiếu, chăn màn... để đón người vào cách ly. Điểm cách ly này dự kiến có khả năng tiếp nhận tối đa 250 cách ly.
Tiếp đó, Đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát điểm cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Lưu. Tại thời điểm này, Quỳnh Lưu cũng đang huy động các tổ chức, đoàn thể tiến hành tổng dọn vệ sinh môi trường, lên kế hoạch mua sắm các trang thiết bị thiết yếu để khu cách ly sớm đưa vào hoạt động. Khu cách ly này có khả năng phục vụ tối đa cho khoảng 120 người.
Kiểm tra điều kiện cách ly của 01 khách sạn trên địa bàn Thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thanh Hoa
Đoàn công tác cũng đã khảo sát 01 điểm cách ly tại thị xã Hoàng Mai. Hiện trên địa bàn thị xã có 01 khách sạn đã tự nguyện dành toàn bộ tầng 4 và tầng 5 với khoảng 20 phòng, sức chứa 50 người làm điểm cách ly tập trung của tỉnh trong trường hợp cần thiết. Khách sạn này cũng đề xuất xin được hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn uống, ngủ nghỉ và các nhu yếu phẩm cần thiết khác cho người về cách ly.
Khảo sát, kiểm tra thực tế, đồng chí Bùi Đình Long ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các địa phương và cấp, ngành liên quan. Đặc biệt là các phương án chuẩn bị nhân lực phục vụ tại các điểm cách ly của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự các huyện.
Đồng chí Bùi Đình Long lưu ý: Các địa phương cần tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện việc tu sửa, mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để sẵn sàng đón công dân khi cần thiết. Cùng với đó, các địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch cho mỗi người dân, mỗi gia đình và toàn thể cộng đồng.
Làm việc cùng huyện Diễn Châu về công tác phòng chống, dập dịch sốt xuất huyết đang xảy ra trên địa bàn. Ảnh: Thanh Hoa
Cũng trong đợt kiểm tra này, đoàn công tác cũng đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Diễn Châu. Thời điểm này, trên địa bàn Diễn Châu đã xuất hiện các ổ dịch sốt xuất huyết, làm gần 20 ca mắc tại xã Diễn Bích và Diễn Ngọc.

Lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu huyện Diễn Châu, các ngành chức năng tích cực tuyên truyền làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng. Huyện cần tổ chức dập dịch sốt xuất huyết một cách dứt điểm, không để dịch lây lan trên diện rộng. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nếu để xảy ra dịch kép, dịch chồng dịch thì rất khó để kiểm soát, khống chế.

Thanh Hoa

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới