mask

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi, động viên gia đình Thượng úy công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

(Baonghean.vn) - Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh chia sẻ những mất mát, đau thương với người thân Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa nói riêng và lực lượng Công an Nghệ An nói chung.

Sáng 23/3, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Nghệ An có mặt tại nhà Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa (xã Châu Thắng, Quỳ Châu), để thăm hỏi, động viên gia đình.

Đoàn do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh dẫn đầu. Ảnh: CTV
Đoàn do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh dẫn đầu. Ảnh: CTV

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh chia sẻ những mất mát, đau thương với người thân Thượng úy Nghĩa nói riêng và lực lượng Công an Nghệ An nói chung. Đoàn công tác đã trao món quà hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn. Đồng chí Lê Hồng Vinh cũng chỉ đạo các ngành liên quan sớm hoàn tất hồ sơ, thủ tục để gia đình đồng chí Nghĩa được hưởng chế độ, chính sách theo đúng quy định của Nhà nước.

Đồng chí Lê Hồng Vinh chia sẻ với gia đình. Ảnh: CTV
Đồng chí Lê Hồng Vinh chia sẻ với gia đình. Ảnh: CTV

Một ngày trước, lãnh đạo Công an Nghệ An do Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã có mặt tại đám tang để chia sẻ với gia quyến.

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã điện thoại, gửi lời chia buồn tới Giám đốc và toàn lực lượng Công an tỉnh. 

Đoàn lãnh đạo Công an Nghệ An đến chia sẻ với gia đình. Ảnh: Tiến Hùng
Đoàn lãnh đạo Công an Nghệ An đến chia sẻ với gia đình. Ảnh: Tiến Hùng

Như tin báo Nghệ An đã đưa, sáng 22/3, Công an huyện Quế Phong nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một đối tượng người Lào tổ chức vận chuyển trái phép ma túy từ bên kia biên giới vào khu vực rừng núi thuộc xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Lãnh đạo công an huyện đã nhanh chóng cử tổ công tác xác minh nguồn tin và lên phương án bắt giữ.

Khi tổ công tác tiếp cận được địa bàn, Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa đã xung phong đi tuyến đầu để di chuyển vào gần hơn khu vực nghi vấn, nhằm tiếp cận, xác định đối tượng. Trong lúc khống chế nghi phạm, một đối tượng khác bất ngờ từ lùm cây phía sau lao ra dùng dao tấn công Thượng úy Nghĩa để giải cứu đồng bọn. 

Mặc dù bị trọng thương nhưng Thượng úy Nghĩa vẫn tiếp tục truy đuổi và ra hiệu cho đồng đội khống chế, bắt giữ đối tượng. Sau khi được đưa về Trung tâm y tế huyện cấp cứu, Thượng úy Nghĩa đã không qua khỏi do vết thương quá nặng, mất nhiều máu. 

Tin mới