mask

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi các công nhân gặp nạn trong vụ tai nạn lao động ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều tối 2/1, UBND tỉnh thành lập đoàn công tác thăm hỏi các công nhân trong vụ tai nạn lao động tại phường Hưng Phúc, thành phố Vinh.
Đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác; cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Y tế Nghệ An.
Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi các công nhân gặp nạn trong vụ tai nạn lao động ở thành phố Vinh ảnh 1
Đoàn công tác đến thăm các công nhân bị tai nạn lao động đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa 115. Ảnh: Thành Chung

Trước đó, vào khoảng 13h30, tại công trình xây dựng công sở ở vị trí giao nhau giữa Đại lộ Lê Nin và đường Duy Tân, thuộc địa bàn phường Hưng Phúc, TP Vinh đã xảy ra vụ tai nạn khiến 11 công nhân gặp nạn. Trong đó, có 3 người tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do đứt thang cuốn tại công trình xây dựng.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi các công nhân gặp nạn trong vụ tai nạn lao động ở thành phố Vinh ảnh 2
Bệnh viện Đa khoa 115 đang điều trị cho 7 công nhân bị tai nạn lao động. Cả 7 người đều bị chấn thương rất nặng. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi các công nhân gặp nạn trong vụ tai nạn lao động ở thành phố Vinh ảnh 3
Đồng chí Bùi Đình Long trao quà động viên cho gia đình của công nhân bị tai nạn. Ảnh: Thành Chung
Ảnh: Đ.C
Các nạn nhân hiện đang được cấp cứu. Ảnh: M.C

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các công nhân bị tai nạn lao động đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa 115. Tại thời điểm này, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh đang điều trị cho 1 công nhân được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa 115 sang. Công nhân này bị đa chấn thương phủ tạng, chấn thương cột sống nặng cần được phẫu thuật.

Ảnh: Đ.C
Ảnh: M.C

Tại các bệnh viện, đồng chí Bùi Đình Long và đoàn công tác đã ân cần, thăm hỏi động viên các công nhân không may gặp nạn; mong các nạn nhân cố gắng vượt qua cơn đau. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ: UBND tỉnh, Sở Y tế, các bệnh viện sẽ dồn toàn lực để cứu trị các công nhân bị nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Thời điểm này, Sở Y tế Nghệ An đã điều động nhân vật lực cần thiết để sẵn sàng hỗ trợ 2 bệnh viện cứu chữa cho các nạn nhân... Cơ quan công an đang thực hiện điều tra vụ tai nạn này./.

Tin mới