mask

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi chiến sỹ biên phòng bị thương khi vây bắt kẻ ôm 20 bánh ma túy

(Baonghean.vn) -Trong lúc khống chế đối tượng buôn ma túy Vừ Bá Xênh (trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), 2 trinh sát biên phòng bị đồng bọn của Xênh bắn trọng thương.

Chiều 28/6, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến Bệnh viện Quân y 4 để thăm hỏi 2 trinh sát biên phòng bị thương khi đang triệt phá một vụ vận chuyển ma túy lớn. Hiện tại, sức khỏe của 2 chiến sỹ này đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

Tại giường bệnh, một trong 2 chiến sỹ đã có thể nói chuyện, trong khi đó, người còn lại bị trúng 2 phát đạn, theo các bác sỹ, bệnh nhân này có nguy cơ ảnh hưởng đến cột sống, dự kiến phải chuyển ra Hà Nội tiếp tục điều trị.

Lãnh đạo tỉnh đã động viên, chia sẻ với các chiến sỹ, gia đình nạn nhân cũng như ban chuyên án của lực lượng biên phòng. “Trước mắt phải tập trung chữa trị cho các chiến sỹ, đồng thời huy động lực lượng để truy tìm thủ phạm…”, Bí thư Tỉnh ủy nói.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng bị đạn găm vào vai, hiện tại đã có thể nói chuyện. Ảnh: Tiến Hùng
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng bị đạn găm vào vai, hiện anh đã có thể nói chuyện. Ảnh: Tiến Hùng

Theo Đại tá Nguyễn Công Lực - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An, khoảng 6h30 phút ngày 28/6, tại bản Khánh Thành (xã Nậm Cắn, Kỳ Sơn), các trinh sát phát hiện Vừ Bá Xênh (39 tuổi, xã Tây Sơn, Kỳ Sơn), cùng một người đàn ông khác có dấu hiệu đang vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam. Đây là chuyên án do Biên phòng Nghệ An phối hợp với Đoàn đặc nhiệm Miền Bắc (Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), bí mật theo dõi suốt 3 tháng qua.

Lãnh đạo tỉnh trao quà, động viên bố của Trung úy Nguyễn Đình Tài. Ảnh: Tiến Hùng
Lãnh đạo tỉnh trao quà, động viên bố của Trung úy Nguyễn Đình Tài. Ảnh: Tiến Hùng

Tuy nhiên, khi các trinh sát ập vào khống chế Xênh thì kẻ còn lại lập tức rút súng nã liên tiếp vào lực lượng chức năng rồi nhanh chóng chạy vào rừng. Vụ việc khiến Trung úy Nguyễn Đình Tài (trinh sát ma túy của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An), bị trúng 1 phát đạn vào vùng bụng. Trong khi đó một viên đạn khác cũng găm vào vai Thiếu tá Trần Mạnh Hùng (trinh sát Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng).

Khám xét trên người Xênh, các trinh sát thu giữ 20 bánh hêrôin, 7 kg ma túy tổng hợp dạng đá, 12 nghìn viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng, 15 viên đạn, 1 vỏ đạn và 1 điện thoại di động.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi chiến sỹ biên phòng bị thương khi vây bắt kẻ ôm 20 bánh ma túy ảnh 4
Vừ Bá Xênh đang là giáo viên tại Trường tiểu học Tây Sơn. Ảnh: Hải Thượng

Đại tá Nguyễn Công Lực cho hay, Vừ Bá Xênh đang là giáo viên tại Trường tiểu học Tây Sơn (huyện Kỳ Sơn). “Hiện tại, lực lượng chức năng gồm hàng trăm người đang phong tỏa khu vực biên giới, rốt ráo truy lùng kẻ đi cùng Xênh đã nã súng vào các trinh sát”, Đại tá Lực nói và cho hay, khu vực này chỉ cách đường biên giới khoảng 10 km.

Tin mới