Lãnh đạo Triều Tiên muốn ký hiệp ước hòa bình với Mỹ

(Baonghean.vn) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un muốn ký một hiệp ước hòa bình và thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ, bao gồm cả việc bố trí Đại sứ quán Mỹ tại Bình Nhưỡng. Thông tin được tờ Dong-A Ilbo tại Seoul dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay.
Tổng thống Mỹ đã nhận lời mời gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ đã nhận lời mời gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: AP
Theo tờ báo trên, ông Kim Jong-un có khả năng đề xuất một hiệp ước hòa bình cũng như phi hạt nhân hóa Triều Tiên trong cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hồi tuần trước, nhà lãnh đạo Mỹ đã nhận lời mời gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên nhưng thời gian và địa điểm vẫn chưa được quyết định.

Trước đó, một quan chức Nhà Trắng tiết lộ, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điều kiện Bình Nhưỡng giữ lời hứa về việc giải trừ vũ khí hạt nhân cũng như về các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

Ngoài ra, trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo 2 miền Triều Tiên dự kiến diễn ra vào tháng tới, ông Kim Jong-un cũng sẽ đề xuất nối lại hoạt động trao đổi văn hóa và đoàn tụ các gia đình bị ly tán bởi chiến tranh./.

Tin mới