mask

Lãnh đạo UBND huyện Con Cuông thăm hỏi gia đình bị hỏa hoạn

(Baonghean.vn) - Sau khi được thông tin tại xã Bình Chuẩn đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn 3 gian của một hộ cận nghèo, lãnh đạo UBND huyện Con Cuông đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên và chia sẻ mất mát cùng gia đình.
0:00 / 0:00
0:00
  • Lãnh đạo UBND huyện Con Cuông thăm hỏi gia đình bị hỏa hoạn ảnh 1

    Ngôi nhà sàn 3 gian của ông Lô Văn Tuất bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Tường Vi

Trước đó, vào lúc 18h ngày 11/8 một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà ở của ông Lô Văn Tuất thuộc bản Quăn, xã Bình Chuẩn. Tại thời điểm đó, gia đình ông Tuất khóa cửa đi vắng, nên khi đám cháy lan ra đã không thể kịp thời dập tắt. Ngôi nhà sàn lại chủ yếu được làm bằng gỗ, tre, nứa và lợp mái bằng tranh cọ nên khi xảy ra cháy càng cho lửa bùng lên dữ dội, mọi vật dụng trong nhà đều bị thiêu rụi.

Mọi nỗ lực khắc phục thiệt hại đều không thực hiện được. Qua điều tra nguyên nhân, hỏa hoạn do chập điện. Tổng thiệt hại ước tính gần 300 triệu đồng.

Hiện nay, chính quyền địa phương cũng như thôn bản cũng đã có hỗ trợ chỗ ăn ở sinh hoạt tạm thời và 3 triệu đồng để gia đình ông Tuất trang trải cuộc sống hằng ngày trước mắt.

Lãnh đạo UBND huyện Con Cuông thăm hỏi gia đình bị hỏa hoạn ảnh 2

Lãnh đạo UBND huyện Con Cuông trao tiền hỗ trợ gia đình ông Lô Văn Tuất. Ảnh: Quang Huy

Gặp gỡ, động viên và chia sẻ với gia đình ông Tuất, các ông: Hoàng Sĩ Kiện - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và Lương Đình Việt - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã trao quà hỗ trợ cho gia đình và giao cho chính quyền địa phương phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Con Cuông bàn phương án hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Tuất, để gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin mới