Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh thăm, động viên y bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch

(Baonghean.vn) - Sáng 9/7, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đoàn công tác đã tới thăm, trao tặng một số trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho cán bộ, y, bác sỹ tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh và đoàn đến thăm, động viên cán bộ, y, bác sỹ tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh; Bệnh viện 115; Bệnh viện Ung bướu Nghệ An; Bệnh viện Phổi Nghệ An.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các y, bác sỹ trong thời điểm dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn các y, bác sĩ tiếp tục nỗ lực, vượt khó để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh xâm nhập vào khu vực điều trị.

Từ nguồn Quỹ vì người nghèo của tỉnh, đoàn đã trao tiền hỗ trợ tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh. Ảnh: Thu Hương
Trao tiền hỗ trợ tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An .Ảnh:Thu Hương
Từ nguồn Quỹ vì người nghèo của tỉnh, đoàn đã trao 324 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh; 310 triệu đồng cho Bệnh viện 115; 280 triệu đồng tại Bệnh viện Ung bướu và 160 triệu đồng tại Bệnh viện Phổi. Cùng với đó, đoàn đã tặng nước rửa tay sát khuẩn và một số nhu yếu phẩm.

Trao quà động viện các y bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh đóng trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Ảnh:Thu Hương
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh và đoàn cũng đã đến thăm, trao 400 bộ đồ bảo hộ y tế, nước rửa tay sát khuẩn và 10 triệu đồng, cùng với nhiều nhu yếu phẩm tại Bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh đóng trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.
Nhân dịp này, MTTQ tỉnh trao hỗ trợ cho hơn 750 bệnh nhân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại 13 bệnh viện tuyến tỉnh, với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng từ quỹ vì người nghèo tỉnh (mỗi bệnh nhân 2 triệu đồng).
 

Thu Hương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới