Lãnh tụ tối cao Iran: 'Không chiến tranh cũng không đàm phán với Mỹ'

(Baonghean.vn) - Ngày 13/8, lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei khẳng định, sẽ không có chiến tranh hay đàm phán với Mỹ.
Lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei khẳng định, sẽ không có chiến tranh hay đàm phán với Mỹ. Ảnh: AP ảnh 1
Lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei khẳng định, sẽ không có chiến tranh hay đàm phán với Mỹ. Ảnh: AP
Trên tài khoản Twitter, ông Khamenei viết: "Thời gian gần đây, các quan chức Mỹ đã nói nhiều về chúng tôi. Bên cạnh trừng phạt, họ đang đề cập tới chiến tranh và đàm phán.

Liên quan vấn đề này, tôi xin tuyên bố với mọi người: Sẽ không có chiến tranh hay đàm phán với phía Mỹ".

Hiện nay, dấy lên nhiều đồn đoán về khả năng Iran sẽ bị buộc quay lại bàn đàm phán sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015 và tái áp đặt các lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên, Tehran bác bỏ các cuộc đàm phán này, cho rằng Mỹ không còn đáng tin sau khi nước này vi phạm các cam kết trong khuôn khổ thỏa thuận hạt nhân.

Cũng trong ngày 13/8, kênh truyền hình al-Jazeera dẫn lời Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, nước này sẽ không kiềm chế tầm ảnh hưởng của mình ở Trung Đông, bất chấp việc Mỹ gia tăng căng thẳng đối với Tehran nhằm kiềm chế các hoạt động trong khu vực của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Ông Zarif khẳng định: "Iran sẽ không thay đổi các chính sách của mình trong khu vực, bất chấp các lệnh trừng phạt và đe dọa của Mỹ"

Hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, cho rằng Tehran đã không giải quyết được chương trình tên lửa đạn đạo, các hoạt động hạt nhân của nước này sau năm 2025 hay vai trò của nước này trong các cuộc xung đột ở Yemen và Syria.

Tin mới