mask

Lao động Nghệ An tử nạn tại Đài Loan sau hơn 2 tháng mới được hỏa táng

(Baonghean.vn) - Hôm nay 5/9, tại nhà hỏa táng Đài Nam (Đài Loan) thi thể của anh Nguyễn Văn Dũng quê quán xóm 17 xã Phúc Thọ (Nghi Lộc) đã được hỏa táng sau hơn 2 tháng chờ đợi.

Như báo Nghệ An đã đưa tin: Anh Dũng (29 tuổi) sang Đài Loan làm việc tại Công Ty cơ khí Dịch Thăng khu vực Yong Khang – Đài Nam (Đài Loan) đã được 2 năm. Ngày 29/6, trong lúc làm việc thì anh bị điện giật, mặc dù được những người làm cùng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng đã anh không qua khỏi và mất vào lúc 4h ngày 30/6.

Lễ hỏa táng anh Nguyễn Văn Dũng tại nhà xác Đài Nam (Đài Loan)
Lễ hỏa táng anh Nguyễn Văn Dũng tại nhà xác Đài Nam (Đài Loan)

Thi thể anh Dũng được quàn tại nhà xác Đài Nam từ đó đến ngày 5/9 mới được hỏa táng. Người thân trong gia đình anh Dũng đã có mặt ở Đài Loan hơn 1 tháng nay, để làm các thủ tục liên quan. Sau khi anh Dũng mất 49 ngày, người nhà mới lo được thủ tục lập bàn thờ tại nhà xác.

Theo người nhà nạn nhân, do Công ty sử dụng lao động ở nước ngoài trốn tránh trách nhiệm, bỏ mặc anh Dũng khi tử nạn, nên sự việc mới kéo dài như vậy. Người thân của anh Dũng đã phải tự lo mọi chi phí từ vé máy bay, đi lại, ăn ở tại  Đài Loan, chi phí quàn xác tại nhà xác và hỏa táng ở đài hóa thân Đài Nam.

Ông Nguyễn Tiến Đạt (64 tuổi) - bố của nạn nhân cho biết: Hoàn cảnh gia đình khó khăn,  cho Dũng đi lao động Đài Loan để trông cậy, nhưng  lại ra cơ sự… Sau khi Dũng mất, người thân đã sang Đài loan để lo mọi việc và chưa nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào từ các công ty môi giới lao động.

Trong vài ngày tới, tro cốt của anh Dũng sẽ được người thân chuyển về nước.

 Huy Thư

Tin mới