Lào tạm đóng cửa các trường học trên cả nước để phòng dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào chính thức ra văn bản khẩn về việc cho tất cả các trường học trên cả nước, từ ngành học mầm non đến các trường đại học tạm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.
Phía trước một trường đại học ở Lào. Ảnh tư liệu

Cuối giờ chiều 18/3, truyền thông nhà nước Lào, hãng KPL cho biết: Tuy Lào chưa có trường hợp mắc bệnh suy hô hấp cấp, nhưng  trước diễn biến phức tạp, gây nguy hiểm, đe dọa nhiều quốc gia, nhằm phòng, chống đại dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào chính thức ra văn bản khẩn về việc cho tất cả các trường học trên cả nước, từ bậc học mầm non đến các trường đại học, các học viện công lập cũng như dân lập nghỉ học từ ngày 18/3 đến hết ngày 21/4.

Theo đó, bản thông báo cũng yêu cầu các nhà trường, các cơ sở giáo dục cần làm tốt công tác bảo vệ cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường thật tốt trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học. Văn bản của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cũng đề nghị các nhà trường, các bậc phụ huynh cần duy trì công tác ôn tập cho học sinh, sinh viên theo điều kiện của nhà trường.

Thông tin Bộ GD&TT Lào thông báo về việc tạm đóng cửa các trường học. Ảnh Q.K

Trước đó, ngày 17/3, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Lào Phăn- khăm Vi- pha- văn (Phankham Viphavanh) trong bài phát biểu trên truyền hình cho biết, trong năm 2020 này Lào có nhiều sự kiện quan trọng của Đảng và đất nước như kỷ niệm 45 năm Quốc Khánh Lào; Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Cay- sỏn Phôm- vi- hản; Kỷ niệm 70 năm Mặt trận Lào xây dựng đất nước; Kỷ niệm 60 năm truyền thống lực lượng an ninh Lào...

Đặc biệt, kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đảng Nhân dân cách mạng Lào vào ngày 22/3 tới đây. Riêng kỷ niệm ngày thành lập Đảng sẽ không tổ chức mít tinh mà sẽ có bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào trên sóng truyền hình và sóng đài phát thanh quốc gia. Lý do là tình hình dịch suy hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cần hạn chế các hoạt động tập trung đông người, tránh lây lan dịch bệnh.

 

Quốc Khánh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới