mask

Lắp đèn tín hiệu giao thông, xóa 'điểm đen' ở ngã tư 'tử thần'

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, đơn vị quản lý giao thông đang phối hợp với cơ quan chức năng tích cực khắc phục, xử lý “điểm đen” giao thông tại điểm giao cắt ngã tư QL 7A xã Công Thành, huyện Yên Thành.
Lắp đèn tín hiệu giao thông, xóa 'điểm đen' ở ngã tư 'tử thần' ảnh 1
Đã lắp xong đặt đèn tín hiệu giao thông, hiện đang mở rộng lề đường phía ngã tư QL 7B xã Công Thành, Yên Thành. Ảnh: Văn Trường

Điểm giao cắt ngã tư giữa QL 7A và QL 7B đoạn qua xã Công Thành, Yên Thành lâu nay được coi là “điểm đen” đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, trong đó có cả tai nạn chết người. Tuyến đường này còn nhỏ, hẹp, khuất tầm nhìn, tập trung khu dân cư đông đúc, nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện giao thông luôn hiện hữu.

Lắp đèn tín hiệu giao thông, xóa 'điểm đen' ở ngã tư 'tử thần' ảnh 2
Mở rộng lề đường phía QL 7A ngã tư xã Công Thành, Yên Thành. Ảnh: Văn Trường

Để đảm bảo ATGT, Cục Quản lý đường bộ II đang tích cực khắc phục, xử lý "điểm đen" giao thông này. Cụ thể là đã tiến hành lắp xong 4 bộ đèn tín hiệu giao thông, 2 dàn đèn cao 14m để tăng độ sáng. Mở rộng lề đường 2 bên QL 7A và QL 7B với chiều rộng mỗi bên 3 mét, chiều dài trên 600m để thuận tiện cho các phương tiện giao thông qua lại. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng ngày 15/11.

Lắp đèn tín hiệu giao thông, xóa 'điểm đen' ở ngã tư 'tử thần' ảnh 3
 Tại "điểm đen" này  còn được lắp dàn đèn cao 14 mét để tăng độ sáng đảm bảo an toàn cho các phương tiện. Ảnh: Văn Trường.

Anh Nguyễn Văn Minh, một lái xe chở khách tuyến Đô Lương - Hà Nội cho biết: Việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông và mở rộng thêm lề đường ngã tư QL 7 A qua xã Công Thành, huyện Yên Thành mở rộng tầm nhìn sẽ hạn chế được nguy cơ tai nạn giao thông khi đi qua đây.

Xóa 'điểm đen' để kiềm giảm tai nạn giao thông

Xóa 'điểm đen' để kiềm giảm tai nạn giao thông

(Baonghean.vn) - Xóa “điểm đen” tai nạn giao thông (TNGT) là một trong những giải pháp quan trọng nhằm kiềm giảm vấn nạn nhức nhối này. Tại Nghệ An, với sự nỗ lực của các ngành chức năng, nhiều “điểm đen” đã được xử lý, nhưng mỗi năm lại phát sinh thêm nhiều "điểm đen"...

Tin mới