Latvia tố Nga tập trận để thực hành chiến lược phong tỏa Baltic

Trong cuộc tập trận “Lá chắn đại dương” các quân nhân Nga đang thực hành chiến thuật phong tỏa các tuyến đường biển để gây phức tạp cho việc lực lượng NATO tiếp cận biển Baltic. Đó là tin đăng trên tờ LETA dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Latvia.
Lực lượng Hải quân và Hàng không vũ trụ Nga đang tham gia cuộc tập trận thường niên Ocean Shield 2019 ở biển Baltic. Ảnh: TASS

Cuộc tập trận đang nói đến ở đây là hoạt động diễn ra từ ngày 1 đến ngày 9/8 ở vùng biển Baltic, Na Uy và Biển Bắc. Tính chung có phần tham gia của hơn 10.500 quân nhân, 49 tàu chiến, 20 tàu hỗ trợ và hơn 50 phi cơ quân sự.

Cơ quan quân sự Latvia lưu ý đến việc gia tăng của máy bay và tàu Nga liên quan đến cuộc tập trận. Chẳng hạn, 1 ngày trước đó, phát hiện 2 chiến đầu cơ Su - 30 ở gần biên giới Latvia.
Ngoài ra, 2 máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-95 của Nga đã thực hiện chuyến bay qua vùng biển trung lập trên biển Bering. Ở từng đoạn riêng biệt, chiến đầu cơ F-22 và F- 18 của Mỹ bay kèm máy bay Nga. 

Trong các tháng 8, 9, Bộ Quốc phòng Nga dự kiến tổ chức cuộc tập trận khác là "Trung tâm - 2019".

Các quân nhân sẽ thực hành nhiều hoạt động diễn tập khác nhau dọc theo tuyến đường biển phía Bắc ở vùng Bắc Cực của Nga, sẽ thử nghiệm những thiết bị mới được chế tạo dành riêng cho hoạt động quân sự ở vùng Bắc Cực. Na Uy đã bày tỏ sự lo ngại về cuộc tập trận này.

Theo vn.sputniknews.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới