mask

Lầu Năm Góc chi 885 triệu USD phát triển trí tuệ nhân tạo

(Baonghean.vn) - Theo tờ The Washington Post, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ chi 885 triệu USD để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo quy mô lớn, từ đó thúc đẩy biểu diễn sức mạnh quân sự. Điều này cho thấy nỗ lực của Mỹ trong cạnh tranh với Trung Quốc và Nga.
Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một công nghệ không thể thiếu trong cuộc chiến quân sự và an ninh quốc gia trên toàn cầu
Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một công nghệ không thể thiếu trong cuộc chiến quân sự và an ninh quốc gia trên toàn cầu.

Josh Sullivan, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ đã tham khảo Công ty tư vấn công nghệ Booz Allen Hamilton, khẳng định với tờ The Washington Post rằng hệ thống trí tuệ nhân tạo sẽ có thể thực hiện những giám sát cơ bản, nhận diện sự vật và thực hiện các hoạt động thường ngày trong khi vẫn thực hiện những nhiệm vụ ở cấp độ cao hơn.

Thứ trưởng Sullivan khẳng định: “Điều này góp phần đảm bảo rằng chính phủ sẽ tiếp cận được công nghệ tiên tiến nhất và chịu trách nhiệm dùng những công nghệ tiên tiến ấy để phục vụ công dân và các binh sỹ”.

Ông cho biết thêm, hệ thống trí tuệ nhân tạo cũng có thể giúp các bác sĩ phục vụ trong quân đội đẩy nhanh việc xác định mức độ phát triển của các tế bào ung thư và tìm cách tiếp cận mới để chữa trị những chấn thương não.

Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một công nghệ không thể thiếu trong cuộc chiến quân sự và an ninh quốc gia trên toàn cầu. Trên thực tế, Trung Quốc đang phát triển tàu ngầm sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dự kiến sẽ được triển khai vào đầu những năm 2020, trong khi Nga cũng đang tích cực đầu tư cho những  nghiên cứu về máy bay không người lái và công nghệ chế tạo robot.

Tin mới