mask

Lầu Năm Góc phản đối việc chuyển giao tên lửa tầm xa cho Ukraine

(Baonghean.vn) -  Kênh truyền hình NBC dẫn các nguồn thạo tin cho hay, các quan chức cấp cao Lầu Năm Góc đã lên tiếng phản đối việc chuyển giao tên lửa tầm xa hơn cho Ukraine .
0:00 / 0:00
0:00
Lầu Năm Góc phản đối việc chuyển giao tên lửa tầm xa cho Ukraine ảnh 1

Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

NBC nêu rõ: "Chính quyền (Tổng thống Mỹ Joe Biden) đã từ chối yêu cầu của Ukraine chuyển giao tên lửa tầm xa vì lo ngại loại vũ khí này có thể gây ra phản ứng nguy hiểm từ Nga, các quan chức cấp cao nhất của Lầu Năm Góc cũng phản đối ý tưởng này".

Theo các quan chức Lầu Năm Góc, phía Ukraine có thể sử dụng tên lửa đạn đạo ATACMS nhằm vào các mục tiêu ở Nga, điều này có thể dẫn đến leo thang.

Trước đó, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine chỉ kéo dài xung đột, kéo dài sự thống khổ của chính quyền Kiev và làm gia tăng thương vong. Liên bang Nga cũng đã gửi công hàm phản đối tới tất cả các nước, trong đó có Mỹ, về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ngoại trưởng Lavrov lưu ý rằng bất kỳ chuyến hàng nào chở vũ khí cho Ukraine sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga./.

Tin mới