mask

Lấy mẫu sinh phẩm xác định ADN của 103 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

(Baonghean.vn) - Toàn bộ mẫu sinh phẩm sẽ được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội bàn giao cho Viện Pháp y quốc gia để thực hiện giám định gen và đưa vào ngân hàng gen phục vụ xác định ADN. Qua đó, xác định thông tin về họ tên, quê quán và đơn vị công tác cho các liệt sĩ.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 24/5, tại Nghĩa trang huyện Nghi Lộc, Sở Lao động và Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc và Đội Quy tập, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lấy mẫu sinh phẩm phục vụ xác định ADN 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất nước bạn Lào.

Lấy mẫu sinh phẩm xác định ADN của 103 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào ảnh 1
Sở Lao động và Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc và Đội Quy tập, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lấy mẫu sinh phẩm phục vụ xác định ADN cho các liệt sĩ. Ảnh: Trọng Kiên

Sau khi được Bộ CHQS tỉnh bàn giao 103 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế cao cả trên đất nước bạn Lào, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc và Đội Quy tập, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lấy mẫu sinh phẩm phục vụ xác định ADN cho 103 hài cốt liệt sĩ.

Toàn bộ mẫu sinh phẩm sẽ được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội bàn giao cho Viện Pháp y quốc gia để thực hiện giám định gen và đưa vào ngân hàng gen phục vụ xác định ADN. Qua đó, xác định thông tin về họ tên, quê quán và đơn vị công tác cho các liệt sĩ.

Lấy mẫu sinh phẩm xác định ADN của 103 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào ảnh 2

Sau khi lấy mẫu sinh phẩm, cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Nghi Lộc tiến hành phủ Quốc kỳ lên các phần mộ. Ảnh: Trọng Kiên

Sau khi hoàn thành công tác lấy mẫu sinh phẩm, các hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang huyện Nghi Lộc vào ngày mai (25/5).

Mùa khô 2021 - 2022, Đội Quy tập, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm, cất bốc được 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất nước bạn Lào chưa xác định được họ tên, quê quán và đơn vị công tác./.

                                                           

Tin mới