Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trường hợp ở Nghĩa Đàn trở về từ vùng dịch không khai báo y tế

(Baonghean.vn) - Dự kiến, vào sáng ngày mai (13/8) sẽ có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với trường hợp về từ vùng dịch này.
Phun hóa chất khử khuẩn gia đình trường hợp trở về từ vùng dịch. Ảnh Tư liệu
Phun hóa chất khử khuẩn gia đình trường hợp tại huyện Nghĩa Đàn trở về từ vùng dịch song không khai báo y tế. Ảnh: CTV
Tối ngày 12/8, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Đơn vị vừa tiếp nhận mẫu bệnh phẩm của một trường hợp trở về từ Đà Nẵng do Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn gửi xuống.
Hiện tại, Labo xét nghiệm của đơn vị đang thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với mẫu bệnh phẩm này. Dự kiến vào sáng ngày mai (13/8) sẽ có kết quả cụ thể - Tiến sĩ Nguyễn Văn Định cho biết.
Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn: Trường hợp được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm này ở xã Nghĩa Lộc. Anh này đi từ Đà Nẵng về địa phương vào ngày 26/7 song không thực hiện khai báo y tế. Ngày 5/8, anh này lên cơn sốt và ngày 7/8 có đến một phòng khám tư nhân mà không qua trạm y tế.
Ngày 12/8, trường hợp trở về từ vùng dịch không khai báo này có lên Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn khám, triệu chứng ban đầu là sốt. Ngay lập tức, Trung tâm Y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm. Bệnh nhân được chuyển sang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc.
Được biết, sau khi trở về từ Đà Nẵng, bệnh nhân có tiếp xúc với nhiều người. Trong chiều và tối ngày 12/8, Trung tâm Y tế đã chỉ đạo phun khử khuẩn tại gia đình bệnh nhân; điều tra, thống kê các trường hợp tiếp xúc gần./.

Tin mới