mask

Lấy tiền của vợ buôn ma túy, gã chồng lĩnh 16 năm tù

(Baonghean.vn) - Lữ Văn Tòng khai lấy tiền của vợ đi buôn ma túy rồi bị bắt. Tòng bị tòa kết án 16 năm tù.

Ngày 17/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lữ Văn Tòng (SN 1963), trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 8/12/2021, khi Tòng đang đi ngoài đường thì gặp người phụ nữ tự giới thiệu tên Oanh. Qua nói chuyện Oanh hỏi mua ma túy của Tòng. Người đàn ông này nói Oanh khi nào cần thì gọi.

Bị cáo Lữ Văn Tòng lĩnh án 16 năm tù
Bị cáo Lữ Văn Tòng lĩnh án 16 năm tù. Ảnh: Trần Vũ

Hai ngày sau, Oanh gọi điện cho Tòng hỏi mua 3 gói hồng phiến. Cả hai thống nhất giá mỗi gói hồng phiến là 1,2 triệu đồng, rồi hẹn thời gian, địa điểm giao dịch.

Khoảng 15h30 cùng ngày, Tòng gọi điện cho một người dân tộc Mông hỏi mua 3 gói hồng phiến, giá 3 triệu đồng. Sau khi lấy được ma túy, Tòng cất trong người rồi điều khiển xe máy đi giao cho Oanh.

Khi hai bên đang thực hiện giao dịch thì bị tổ công tác Công an huyện Quế Phong phát hiện, bắt quả tang cùng 3 gói hồng phiến có khối lượng 59,49gam.

Tại phiên tòa, bị cáo Tòng cho biết số tiền bị cáo đi mua ma túy là của vợ. Bị cáo khai thỉnh thoảng có hút ma túy nhưng không bị nghiện.

Tòng trình bày hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, xin HĐXX trả lại chiếc xe máy để vợ con có phương tiện đi lại.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án HĐXX tuyên phạt bị cáo Lữ Văn Tòng 16 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin mới