mask

Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Dân số

(Baonghean.vn) - Đã có 11 ý kiến tham gia tại Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật Dân số lần thứ nhất do Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức vào sáng 30/3.
Đồng chí Trần Văn Mão, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Trần Văn Mão - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị. Ảnh: Thành Chung

Dự thảo Luật Dân số gồm 7 chương với 39 điều. Thể chế hóa nhiều nội dung liên quan đến quyền con người, nội dung quy định tương đối cụ thể, chi tiết những nhóm đối tượng cần điều chỉnh, kế thừa các luật hiện hành và đáp ứng yêu cầu về chính sách dân số trong tương lai.

Tham gia ý kiến, hầu hết các đại biểu đều tán thành với mục tiêu, quan điểm xây dựng Luật Dân số và cho rằng, đây là sự cần thiết nhằm khắc phục những bất cập, hạn chế của Pháp lệnh Dân số.

Đại diện Sở Y tế Nghệ An tham gia ý kiến góp ý cho dự thảo Luật Dân số. Ảnh: Thành Chung
Đại diện Sở Y tế Nghệ An tham gia ý kiến góp ý cho dự thảo Luật Dân số. Ảnh: Thành Chung

Tại hội nghị, các đại biểu đã có 11 ý kiến tham gia góp ý, đi sâu mổ xẻ nhiều khía cạnh khác nhau của dự thảo Luật trên cơ sở khoa học, pháp lý và thực tiễn, bao gồm: Văn bản quy phạm pháp luật; phạm vi đối tượng điều chỉnh và các vấn đề chung; quy mô dân số và kế hoạch hóa gia đình; cơ cấu dân số; phân bổ dân số; chất lượng dân số; các điều kiện bảo đảm công tác dân số; tổ chức thực hiện... 11 ý kiến này đề cập tới 30/39 điều của dự thảo.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Văn Mão ghi nhận các ý kiến góp ý, trên cơ sở đó, đoàn sẽ tổng hợp và có ý kiến tại kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

Tin mới