mask

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp'

(Baonghean.vn) - Chiều 27/4, tại lễ phát động Tháng Công nhân 2022, LĐLĐ TP. Vinh đã tổ chức diễn đàn “Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp” với nhiều nội dung ý nghĩa.
LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 1
Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: D.T

Lễ phát động được tổ chức với sự tham gia của đại diện LĐLĐ tỉnh, UBND TP. Vinh, LĐLĐ TP. Vinh, các khách mời liên quan và 180 đoàn viên, người lao động từ 4 doanh nghiệp trên địa bàn TP. Vinh.  

Trong bài diễn văn phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022, ông Thái Lê Cường - Chủ tịch LĐLĐ TP. Vinh đã nhấn mạnh ý nghĩa Tháng Công nhân, tầm quan trọng của giai cấp công nhân trong mọi giai đoạn lịch sử. Ở thời điểm hiện nay, vai trò công nhân lao động có tính quyết định đến phục hồi kinh tế xã hội sau đại dịch. 

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 2
Ông Thái Lê Cường - Chủ tịch LĐLĐ TP. Vinh đọc diễn văn phát động Tháng Công nhân năm 2022. Ảnh: D.T

Một trong những điểm nhấn quan trọng trong lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022 của LĐLĐ TP. Vinh là diễn đàn “Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp”. Đây là lần đầu tiên diễn đàn này được tổ chức trên địa bàn tỉnh, với mục đích để các doanh nghiệp và công nhân lao động có sự lắng nghe, chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu lẫn nhau, cùng nhau tạo nên mối quan hệ lao động hài hòa, phù hợp, thúc đẩy nền kinh tế. Diễn đàn cũng là dịp để doanh nghiệp và người lao động trao đổi những khó khăn, vướng mắc, tâm tư nguyện vọng của mình đến các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành liên quan. 

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 3
Diễn đàn đã "Doanh nghiệp vì công nhân - Công nhân vì doanh nghiệp" để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người tham gia. Ảnh: D.T

Tại sự kiện, nhiều thắc mắc kiến nghị xoay quanh vấn đề phúc lợi đoàn viên, thu hút lao động, phục hồi doanh nghiệp, thành lập công đoàn, mối quan hệ giữa công đoàn và người lao động đã được giải đáp bởi đại diện  lãnh đạo UBND TP. Vinh, LĐLĐ TP. Vinh, Công ty CP Green GMC. 

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 4
Người lao động trực tiếp chia sẻ ý kiến, kiến nghị của mình cho doanh nghiệp, chính quyền và tổ chức công đoàn. Ảnh: D.T

Tại lễ phát động, LĐLĐ thành phố Vinh đã dành tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 5 công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm động viên, khích lệ công nhân lao động phát huy tinh thần lao động sáng tạo, vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng công ty phát triển vững mạnh, LĐLĐ TP. Vinh cũng đã giành tặng 5 suất quà biểu dương công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất. Trong khuôn khổ chương trình còn có phần bốc thăm trúng thưởng, tạo được không khí tham gia sôi nổi trong công nhân lao động. 

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 5
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - bà Nguyễn Thị Thu Nhi trao quà cho công nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: D.T

Tháng Công nhân năm nay, ngoài những hoạt động tuyên truyền, định hướng, LĐLĐ TP. Vinh sẽ tập trung vào tiến hành khảo sát và thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; phối hợp với chuyên môn tổ chức chương trình “Giải nhiệt mùa hè” cho đoàn viên tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân lao động; Tích cực hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động…

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 6
Chương trình "Giải nhiệt mùa hè" cũng được triển khai tại sự kiện. Ảnh: D.T

Tin mới