mask

Lê Âu Ngân Anh sẽ không được cấp phép đi thi quốc tế

Đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng định cơ quan nhà nước không coi Ngân Anh là Hoa hậu.

Sáng 24/4, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo về kết quả hoạt động quý một năm 2018. Tại sự kiện, lùm xùm liên quan đến việc Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 được nhắc lại.

Trước các câu hỏi của phóng viên, Chánh Thanh tra của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Phạm Cao Thái cho biết: "Mọi xử lý của cơ quan nhà nước với Hoa hậu Đại dương đều phải dựa trên cơ sở pháp luật. Pháp luật không quy định quyền tước vương miện và chỉ quy định việc thu hồi. Bộ đã yêu cầu công ty thu hồi và thu hồi hay không là việc của đơn vị tổ chức. Đối với cơ quan quản lý nhà nước, Lê Âu Ngân Anh không còn là Hoa hậu Đại dương nữa. Việc đơn vị tổ chức vẫn công nhận cô này là hoa hậu là chuyện của người ta, chúng tôi không thể bắt ép họ làm theo ý mình". Tuy nhiên, ông Thái khẳng định Bộ sẽ không duyệt đơn nếu đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 - công ty của ông Võ Việt Chung - xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi nhan sắc ở nước ngoài.

Lê Âu Ngân Anh sẽ không được cấp phép đi thi quốc tế ảnh 1

Phút đăng quang của Lê Âu Ngân Anh tại Hoa hậu Đại dương 2017.

Trước đó, tháng 1/2018, ông Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - gửi văn bản đến công ty TNHH Võ Việt Chung International của nhà thiết kế Võ Việt Chung. Văn bản ghi rõ, để đảm bảo công bằng của cuộc thi, Cục đề nghị công ty của Võ Việt Chung thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức đã cam kết tại đề án tổ chức cuộc thi và hủy kết quả đối với Lê Âu Ngân Anh, do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. Thời điểm đó, đại diện của Lê Âu Ngân Anh cho biết họ đã nhận được quyết định và đang tìm hướng để xử lý. Tuy nhiên, từ đó đến nay, phía ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 cũng như Lê Âu Ngân Anh đều không đưa ra phát ngôn chính thức về vấn đề này. Người đẹp thỉnh thoảng vẫn đội vương miện đi dự sự kiện giải trí. 

Lê Âu Ngân Anh sẽ không được cấp phép đi thi quốc tế ảnh 2

Ngân Anh tại một sự kiện đầu tháng 4/2018.

Lê Âu Ngân Anh sinh năm 1995 tại Tiền Giang, cao 1,74 m. Sau chung kết Hoa hậu Đại dương 2017, nhiều nguồn tin phản ánh Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ. Người đẹp lý giải cô từng nâng mũi nhưng đã tháo sụn trước khi thi. Cô đã báo cáo với ban tổ chức và được chấp thuận. Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phạt ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 số tiền 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi. 

Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 được tổ chức từ 1/6 đến 28/10. Đây là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức với phạm vi toàn quốc, diễn ra lần đầu vào năm 2014. Cuộc thi nhằm tìm kiếm đại sứ cho dự án Blue Ocean World do Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam sáng lập.

Tin mới