mask

Lễ đón học sinh đầu tiên của Nghệ An giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế

(Baonghean.vn) - Chủ nhân của tấm Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế đã "vùi đầu vào học" suốt 3 năm THPT. Đây là những chia sẻ của em Phạm Trung Quốc Anh tại lễ đón học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020.

Chiều 31/7, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ đón em Phạm Trung Quốc Anh - học sinh lớp 12A4 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Lễ đón học sinh đầu tiên của Nghệ An giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế ảnh 1
Dự lễ đón có các đồng chí: Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Thành Cường

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020 do Thổ Nhĩ Kỳ đăng cai tổ chức với sự tham gia của 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kỳ thi được tổ chức trực tuyến và không thi thực hành.

Vượt qua những khó khăn của kỳ thi, đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được 4 Huy chương Vàng, vươn lên đứng thứ 2 trên toàn thế giới, sau Mỹ.

Lễ đón học sinh đầu tiên của Nghệ An giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế ảnh 2
Học sinh Phạm Trung Quốc Anh chia sẻ những kỷ niệm trong những ngày tham dự cuộc thi và bày tỏ sự cảm ơn tới các thầy giáo, cô giáo và gia đình. Ảnh: Thành Cường

Với thành tích này, Phạm Trung Quốc Anh trở thành học sinh đầu tiên của Nghệ An đạt Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế. Thành tích này thêm một lần nữa khẳng định chất lượng dạy và học ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và viết thêm bảng vàng thành tích ở các kỳ thi Olympic Khu vực và Quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, em Phạm Trung Quốc Anh đã chia sẻ về quá trình tham dự Kỳ thi trong thời điểm dịch Covid-19 trên toàn thế giới diễn biến phức tạp. Kỳ thi năm nay cũng đã phải hoãn nhiều lần do lo ngại những nguy hiểm của dịch bệnh. Riêng trong những ngày diễn ra kỳ thi từ 23/7 - 25/7 các thí sinh phải thực hiện chế độ cách ly tập trung ở ký túc xá.

Lễ đón học sinh đầu tiên của Nghệ An giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế ảnh 3
Cô giáo Trần Quỳnh Anh là giáo viên hướng dẫn trực tiếp cho học sinh Phạm Trung Quốc Anh. Tuy nhiên cô tâm sự, chính Quốc Anh là người "tiếp lửa" để cô và trò vượt qua khó khăn trong giai đoạn kỳ thi phải hoãn trong gần 3 tháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Với những thành tích đã đạt được, chủ nhân tấm Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế đã bày tỏ sự cảm ơn tới nhà trường, các thầy giáo cô giáo: Tuy đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức để có được Huy chương Vàng Hóa học Quốc tế nhưng em luôn tự hào vì phía sau thành tích luôn có những con người cống hiến thầm lặng, những tập thể dìu bước và những tổ chức đã tạo cho em rất nhiều điều kiện để được như ngày hôm nay.

Phạm Trần Quốc Anh cũng đã dành lời cảm ơn đặc biệt tới gia đình bởi “luôn ở bên, đồng hành và ủng hộ con trên mọi chặng đường”, cảm ơn bạn bè vì “vùi đầu vào học không có nhiều kỷ niệm những năm học THPT nhưng vẫn có những người bạn luôn động viên, an ủi khi em có quá nhiều áp lực và mệt  mỏi”...

Lễ đón học sinh đầu tiên của Nghệ An giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế ảnh 4
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại lễ đón. Ảnh: Thành Cường

Với những kết quả đã đạt được này, Phạm Trung Quốc Anh cũng khẳng định “Thành tích ngày hôm nay sẽ là điểm tựa để em tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập, trưởng thành hơn nữa trong chặng đường tiếp theo”.

Được biết, để có kết quả cuối cùng xuất sắc này, Phạm Trần Quốc Anh cũng đã có những thất bại vào năm lớp 11. Tuy nhiên, vượt lên những trở ngại Phạm Trần Quốc Anh đã nỗ lực vươn lên đạt vị trí thủ khoa trong đợt chọn đội tuyển quốc gia năm lớp 12 và sau đó xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020.

Lễ đón học sinh đầu tiên của Nghệ An giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế ảnh 5
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa và quà cho chủ nhân tấm Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế. Ảnh: Thành Cường

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chúc mừng và biểu dương, ghi nhận những nỗ lực cố gắng của học sinh Phạm Trung Quốc Anh và tập thể giáo viên, nhà trường.

Lễ đón học sinh đầu tiên của Nghệ An giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế ảnh 6
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chúc mừng thành tích của em Phạm Trung Quốc Anh và cô giáo Trần Quỳnh Anh. Ảnh: Thành Cường

Lãnh đạo ngành giáo dục cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh đã quan tâm đầu tư, có nhiều chính sách hỗ trợ để bồi dưỡng, phát triển chất lượng mũi nhọn tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Lễ đón học sinh đầu tiên của Nghệ An giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế ảnh 7
Đồng chí Ngọc Kim Nam và đại diện Hội Cựu học sinh Trường Phan tặng hoa và quà chúc mừng em Phạm Trung Quốc Anh. Ảnh: Thành Cường

Tại buổi lễ, ông Thái Văn Thành cũng bày tỏ sự cảm ơn tới gia đình em Phạm Trung Quốc Anh, các thầy giáo trong tổ bồi dưỡng đã nỗ lực, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để bồi dưỡng một học sinh xuất sắc, đạt thành tích cao tại đấu trường quốc tế.

Lễ đón học sinh đầu tiên của Nghệ An giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế ảnh 8
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng học sinh, giáo viên và tập thể Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thành Cường

Từ những kết quả đã đạt được, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn trong thời gian tới Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ phát huy truyền thống và đào tạo được ngày càng nhiều học sinh giỏi, học sinh có nhiều thành tích cao tại các kỳ thi Olympic Khu vực và Quốc tế.

Tin mới