mask

Lễ đúc đồng tượng Phật ở chùa Cổ Am

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12 (tức ngày 26/10 Âm lịch), Chùa Cổ Am thuộc xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu tổ chức lễ rót đồng đúc tượng Phật.
Đông đảo tăng, ni, phật tử nghe giảng pháp. Ảnh: Hồng Ân
Đông đảo tăng, ni, phật tử nghe giảng pháp. Ảnh: Hồng Ân

Đông đảo tăng, ni, phật tử trong và ngoài tỉnh đã đến tham dự, cầu nguyện và hỗ trợ nhà chùa các công đoạn chuẩn bị cho buổi lễ. Trước khi diễn ra lễ rót đồng đúc tượng Phật, các tăng, ni, phật tử đã được lắng nghe bài thuyết giảng của Thượng tọa, Giảng sư Thích Đạo Duyệt - Trụ trì chùa Ninh Tảo, tỉnh Hà Nam.

Các nghệ nhân rót đồng đúc tượng. Ảnh: Hồng Ân
Các nghệ nhân rót đồng đúc tượng. Ảnh: Hồng Ân

Được biết, tượng Phật cao gần 80cm bằng chất liệu đồng, sau khi hoàn thiện sẽ được bố trí thượng điện tọa lạc ở lưng chừng núi. Các công đoạn chuẩn bị phôi tượng cho lễ rót đồng do các nghệ nhân Huế thực hiện.

Chùa Cổ Am được xây dựng vào thời Hậu Lê (giữa thế kỷ XV), đã trải qua nhiều lần tu sửa và phục dựng. Sau lần phục dựng quy mô nhất vào tháng 12/2013 và hoàn thành giai đoạn 1 vào tháng 06/2017, chùa được quy hoạch thành một quần thể khép kín với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, thu hút hàng vạn người về chiêm bái mỗi năm. Hiện, chùa do Đại Đức Thích Tâm Thành trụ trì./.

Tin mới